Chủ tịch TP Đà Nẵng: “Chưa đủ cơ sở để đóng cửa hai nhà máy Thép”

Enternews.vn Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng liên quan đến vụ việc hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc tại buổi tiếp xúc cử tri của HĐND vào sáng ngày 6/11.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, vấn đề lớn nhất hiện nay chính quyền đang quan tâm là vụ việc liên quan đến hai nhà máy thép.

Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định chưa đủ cơ sở để đóng của nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định chưa đủ cơ sở để đóng của nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc

Người đứng đầu chính quyền thành phố khẳng định:“Một số vi phạm của nhà máy đã tiến hành xử lý, xử phạt theo quy định của pháp luật, sai phạm của các cơ quan tham mưu và của UBND qua các thời kỳ trước cấp phép không đúng cũng sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật”.

Ông Thơ cho biết: “Tất cả những sai phạm liên quan đến chất thải, chất thải rắn xử lý khói thải, tiếng ồn là có vi phạm, nhưng nếu nhà máy đặt trong khu vực được quy hoạch đầy đủ, đúng chuẩn thì có thể cho phép, vẫn có thể chấp nhận được”.

Toàn bộ hoạt động của Nhà máy Thép Dana Ý liên tục phải ngưng trệ khi bị người dân bao vây, cản trở.

Toàn bộ hoạt động của Nhà máy Thép Dana Ý liên tục phải ngưng trệ khi bị người dân bao vây, cản trở.

Nhận định công tác quy hoạch của thành phố có “vấn đề”, ông Thơ chia sẻ: “ Nhưng cái sai của chúng ta là đặt nhà máy bố trí bên cạnh khu dân cư, và khu dân cư đã cam kết giải tỏa nhưng chúng ta không giải tỏa để người dân tiếp tục làm nhà cửa, tiến sát tới nhà máy... Thế bây giờ khi cơ quan chức năng kết luận xử phạt nhà máy và có thể tiến tới tạm dừng hoạt động chứ chưa đủ cơ sở để đóng cửa nhà máy, chỉ là dừng hoạt động để nhà máy có thời gian khắc phục từ 3 đến 6 tháng”.

Cũng theo lãnh đạo thành phố, vấn đề đặt ra là khi nhà máy khắc phục rồi có được hoạt động hay không? Với cự ly cách ly KDC mấy chục mét như vậy, ai bảo đảm rằng nhà máy sẽ được hoạt động để nhà máy có hướng khắc phục? Đó là dấu hỏi lớn đặt ra. Và khi nhà máy khắc phục hoàn toàn các sự cố về môi trường từ 3- 6 tháng, chính quyền địa phương có vận động nhân dân để nhà máy sản xuất được hay không hay là do dự ly quá gần rồi sẽ tiếp tục xảy ra những vấn đề khác...

Trả lời cử tri, Chủ tịch thành phố khẳng định vẫn sẽ thực hiện việc xử phạt hai nhà máy theo đúng quy dịnh của pháp luật và có thể ra quyết định tạm dừng hoạt động để khắc phục.

Ông Thơ cũng đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố và kể cả các cơ quan cao hơn cần nghiên cứu, giải quyết rốt ráo việc này chứ không thể kéo dài vấn đề liên quan đến hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc mãi được.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch TP Đà Nẵng: “Chưa đủ cơ sở để đóng cửa hai nhà máy Thép” tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích