Chủ siêu thị lớn thứ 3 Singapore giàu lên nhờ đại dịch

Enternews.vn Gia đình nhà họ Lim điều hành 61 siêu thị tại Singapore và sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Ba anh em nhà họ Lim (Lim Hock Leng, Lim Hock Chee và Lim Hock Eng) chứng kiến tổng tài sản tăng 38% lên 1,2 tỷ USD trong năm 2020. Giá cổ phiếu của Sheng Siong – chuỗi siêu thị lớn thứ 3 Singapore của họ tăng mạnh khi người tiêu dùng mua sắm nhiều trong thời gian ở nhà vì đại dịch COVID-19.

Doanh thu quý II của Sheng Siong tăng 76% lên mức 419 triệu đô la Singapore, trong khi lợi nhuận tăng 151% lên mức 46 triệu đô la Singapore (33 triệu USD). Tuy nhiên, công ty này cho biết, khi việc hạn chế di chuyển dần được nới lỏng, doanh thu của hãng có thể sụt giảm.

Anh em nhà Lim sinh ra trong một gia đình nông dân nuôi lợn có 9 người con. Họ đã mua lại một chuỗi cửa hàng đang gặp khó khăn bằng cách sử dụng 30.000 đô la Singapore vay từ cha, sau đó đổi tên thành Sheng Siong. Hiện Sheng Siong sở hữu 61 siêu thị trên khắp đất nước với vốn hóa thị trường 2,5 tỷ đô là Singapore.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ siêu thị lớn thứ 3 Singapore giàu lên nhờ đại dịch tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích