Chủ nghĩa dân túy vẫn là mối lo ngại hàng đầu với các nhà đầu tư tại châu Âu

Enternews.vn Theo đánh giá của Chantico Global - một công ty tư vấn tài sản, mối đe dọa chủ nghĩa dân túy ở châu Âu tiếp tục làm lo lắng các nhà đầu tư bất chấp một loạt kết quả bầu cử cho thấy phong trào này đang suy giảm.

Chủ nghĩa dân túy vẫn là mối lo ngại hàng đầu với các nhà đầu tư tại châu Âu

Chủ nghĩa dân túy vẫn là mối lo ngại hàng đầu với các nhà đầu tư tại châu Âu

Vào đầu năm, những chiến thắng tiềm năng trong cuộc bầu cử của các đảng cực hữu ở Hà Lan, Pháp và Đức đã được coi là mối đe dọa lớn nhất đối với chính trị châu Âu. Tuy nhiên, chiến thắng của các đảng truyền thống ở mỗi quốc gia này đã xoa dịu nỗi sợ hãi về chủ nghĩa dân túy.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, sự bất ổn ở Catalonia đã leo thang; nhà bảo thủ cánh hữu Sebastian Kurz đã chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử của Áo dựa trên nền tảng chống nhập cư; Cộng hòa Czech đã bầu Andrej Babis - một người theo chủ nghĩa dân túy làm thủ tướng mới; và hai khu vực giàu có nhất ở Ý đã tổ chức trưng cầu dân ý đòi quyền tự trị hơn từ Rome.

Vì vậy, mối đe dọa chủ nghĩa dân túy vẫn còn tồn tại, Gina Sanchez - CEO của Chantico Global nhận định "Tôi nghĩ rằng đó là điều đáng phải theo dõi, nhất là khi chúng ta đã chứng kiến những gì xảy ra trong cuộc bầu cử ở Áo, Tây Ban Nha và ở Ý".

"Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta đã loại bỏ được mối đe dọa chủ nghĩa dân túy với Macron, với cuộc bầu cử Hà Lan, với cuộc bầu cử Đức, nhưng rõ ràng là chủ nghĩa dân túy này vẫn đang tồn tại trong lòng châu Âu và chỉ chờ để bùng lên".

Nhìn về tương lai, Sanchez gợi ý rằng điều quan trọng là phải theo dõi những ảnh hưởng lên Liên minh châu Âu.

Những điều này "có thể gây ra rất nhiều cơn đau đầu cho Liên minh châu Âu" - bà nói.

Francois Savary - giám đốc đầu tư của Prime Partners nói với CNBC "Tôi tin rằng mọi người đã không nhận ra đủ nhanh rằng những đảng cực hữu đang phát triển cùng với quá trình toàn cầu hoá. Không phải toàn cầu hóa đột ngột trở thành vấn đề mà toàn cầu hóa trở thành vấn đề qua từng năm, nhưng giới tinh hoa đã không lắng nghe những người đó".

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ nghĩa dân túy vẫn là mối lo ngại hàng đầu với các nhà đầu tư tại châu Âu tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích