Chữ ký số điện tử đầu tiên tại Việt Nam không dùng USB Token

Enternews.vn Khách hàng không cần đến USB Token mà vẫn có thể ký số được trên các tài liệu online.

Đây chính là ưu điểm của thế hệ chữ ký số mới, giúp đơn giản hóa thao tác ký số, phát hành hóa đơn điện tử linh hoạt, mọi lúc mọi nơi ngay trên smart phone.

eSign được nhà phát hành kỳ vọng sẽ thay đổi phương thức ký cũ cần dùng USB Token với nhiều

eSign được nhà phát hành kỳ vọng sẽ thay đổi phương thức ký cũ cần dùng USB Token với nhiều

Chữ ký số điện tử không dùng USB Token đang trở thành xu hướng công nghệ mới và được nhận định sẽ thay thế cho thói quen ký số điện tử bằng USB Token cũ với nhiều bất cập. Mới đây, MISA – một doanh nghiệp công nghệ trong nước đã cho ra mắt dịch vụ này với tên gọi eSign - chữ ký số đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng USB Token, mở đầu cho thế hệ chữ ký số mới, nhằm tối ưu thời gian, tiện ích cho người dùng.

Thao tác ký số thông qua eSign trên smart phone

Thao tác ký số thông qua eSign trên smart phone

Được biết điểm nổi trội ở eSign là có thể sử dụng ngay điện thoại cá nhân để ký, thay cho cách thông thường là phải có cả USB Token và máy tính. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí mua nhiều USB Token cho các bộ phận, bỏ được mối lo về việc bảo quản hay lỗi kết nối mỗi lần cắm USB Token và khởi động phần mềm để ký tài liệu, phát hành hóa đơn.

 Trong nỗ lực hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số của MISA, dịch vụ chữ ký số điện tử này cũng được tích hợp sẵn trong phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn, phần mềm kế toán MISA SME.NET… Chỉ cần 1 thao tác đơn giản, kế toán có thể vừa ký vừa phát hành hóa đơn, nộp báo cáo thuế, bảo hiểm xã hội... Theo MISA, eSign được thiết kế với tốc độ ký 2100 chứng từ/giây để người dùng có thể xử lý khối lượng công việc rất lớn trong thời gian ngắn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chữ ký số điện tử đầu tiên tại Việt Nam không dùng USB Token tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích