Chủ động tìm đối tác xuất khẩu

Enternews.vn Trong 6 tháng đầu năm nay chúng tôi mới xuất khẩu đạt khoảng 48% kế hoạch năm 2019 (kế hoạch xuất khẩu 170 triệu USD) và tỷ trọng xuất khẩu qua EU chiếm khoảng 10%.

Việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết sẽ tạo lợi thế lớn cho xuất khẩu may mặc của Việt Nam nói chung và Thành Công nói riêng, tránh việc phụ thuộc vào các thị trường khác như Mỹ, Nhật Bản.

Để đón đầu cơ hội từ EVFTA, hiện tại chúng tôi đã tổ chức khảo sát, làm việc với những khách hàng ở EU thông qua trao đổi thông tin về sản phẩm, mẫu mã, chất lượng tới đối tác. Với sự chủ động của Thành Công, một số đối tác nhập khẩu EU đã qua Việt Nam thăm nhà máy và làm việc với lãnh đạo của chúng tôi để xúc tiến đặt hàng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, dù Hiệp định mới được đánh giá là rất thuận lợi nhưng không có nghĩa là ngay bây giờ đơn hàng đi EU sẽ tăng mà phải chờ khoảng 6 tháng tới mới có thể nhìn thấy sự tăng trưởng. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính… cần nhanh chóng hiện thực hóa các cam kết trong EVFTA thành các Thông tư, văn bản hướng dẫn cụ thể để doanh nghiệp sớm nắm bắt được cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu. Ngoài ra, các cơ quan cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể giảm bớt thời gian trong thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ động tìm đối tác xuất khẩu tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích