Choáng với thu nhập nghìn đô mỗi tháng của nhân viên DATC

Enternews.vn DATC đã chi gần 72 tỷ đồng để trả lương cho cán bộ nhân viên công ty. Tính ra với khoảng 200 lao động, lương trung bình của nhân viên hiện vào khoảng 27 triệu đồng/tháng.

Thu nhập nghìn đô

Theo Báo cáo thực trạng quản trị và cơ cấu tổ chức doanh nghiệp năm 2016 của Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC), tổng quỹ lương năm 2016 mà công ty chi trả cho toàn bộ cán bộ, nhân viên là khoảng 72 tỷ đồng, trong đó riêng chi trả cho Hội đồng thành viên (HĐTV) và kiểm soát viên công ty này là gần 4,6 tỷ đồng, còn lại khoảng 67 tỷ đồng chi cho quỹ lương người lao động.

Trong ban lãnh đạo công ty, ông Lê Hoàng Hải – Chủ tịch HĐTV có mức lương cao nhất với hơn 660 triệu đồng/năm tương đương khoảng 55 triệu đồng/tháng. Ông Lương Hải Sinh – Tổng Giám đốc công ty, nhận mức lương 622 triệu đồng/năm, tương đương gần 52 triệu đồng/tháng.

Ba lãnh đạo khác cùng nhận mức lương 591 triệu đồng/năm là Phó tổng giám đốc Dương Thanh Hiền, Hồ Văn Thám, Phạm Mạnh Thường. Kế toán trưởng công ty ông Phạm Quang Hiền nhận gần 551 triệu đồng/năm.

Với số lao động tính đến hết năm 2016 khoảng 200 nhân sự, với tổng quỹ tiền lương được công ty trích lên tới gần 72 tỷ đồng, tính ra trung bình mỗi nhân viên nhận khoảng 330 triệu đồng/năm, tương đương 27 triệu đồng/tháng.

Theo kế hoạch đề ra, năm 2017, công ty sẽ trích 72 tỷ đồng tổng quỹ lương. Tuy nhiên, quỹ lương của người lao động lại giảm nhẹ còn 66,3 tỷ đồng, trong khi nhân viên dự kiến tăng thêm 22 người. Như vậy lương bình quân của nhân viên DATC trong năm 2017 sẽ giảm xuống còn 24,5 triệu đồng/tháng.

6 tháng đầu năm thu về hơn 40 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2017, tổng doanh số mua nợ và tài sản đạt được của DATC là 898,049 tỷ đồng, đạt 37% kế hoạch, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2016; tổng doanh thu là 806,491 tỷ đồng, đạt 36% kế hoạch, bằng 93% so với cùng kỳ năm 2016. Số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ xử lý nợ và tài sản tồn đọng là 23 doanh nghiệp; số lượng doanh nghiệp thoái vốn là 3 doanh nghiệp; lợi nhuận ước thực hiện 160 tỷ đồng, đạt 41% kế hoạch.

Cùng với đó hoạt động tái cơ cấu doanh nghiệp và quản lý vốn góp của công ty tại các doanh nghiệp cũng được DATC chú trọng. 6 tháng đầu năm công ty đã hoàn thành tái cơ cấu chuyển 1 doanh nghiệp thành công ty cổ phần và đầu tư thông qua hình thức chuyển nợ thành vốn góp 119,745 tỷ đồng.

Công tác quản lý vốn đầu tư tại các doanh nghiệp có vốn góp của DATC tiếp tục được đổi mới theo hướng tăng cường giám sát các hoạt động của doanh nghiệp, không ngừng nâng cao trách nhiệm của tập thể, cá nhân được giao nhiệm vụ đại diện vốn, nâng cao chất lượng công tác quản lý vốn, bảo toàn và phát huy hiệu quả đầu tư.

Về công tác thoái vốn đầu tư, ngay từ đầu năm, công ty đã tập trung rà soát các khoản vốn góp thông qua hoạt động tái cơ cấu doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, thực hiện sắp xếp chuyển đổi sở hữu các doanh nghiệp khác có vốn góp của Công ty để thoái vốn theo quy định, kể cả thoái vốn các doanh nghiệp mới góp vốn từ 2014, 2015 để đưa vào kế hoạch thoái vốn.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm công ty đã hoàn thành thoái vốn tại 3 doanh nghiệp với số vốn thu hồi là 41,962 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch về doanh thu.

Được biết, từ nay đến cuối năm, DATC sẽ đẩy mạnh công tác đàm phán mua nợ của các doanh nghiệp theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời tiếp tục phối hợp đồng bộ với các bộ, ngành để đảm bảo thời hạn tiếp nhận nợ và tài sản loại trừ tại doanh nghiệp chuyển đổi sở hữu. Ngoài ra sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phê duyệt phương án để thực hiện chuyển đổi, tái cơ cấu doanh nghiệp theo đúng kế hoạch.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Choáng với thu nhập nghìn đô mỗi tháng của nhân viên DATC tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

MB PRIVATE - Dịch vụ Private Banking chuẩn Thuỵ Sỹ chính thức ra mắt

Sáng 25/02, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng cao cấp chuyên biệt (MB Private in collaboration with Bordier) chuẩn Thụy Sỹ dành cho khách hàng có tài sản lớn tại Việt Nam.