[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Cho và nhận bằng cả trái tim

Enternews.vn Trong dịp Xuân Canh Tý, tấm lòng từ bi theo triết lý nhà Phật tiếp tục được nhiều vị tăng sĩ dấn thân nhập thế, thể hiện qua hành trình sẻ chia cùng nhiều mảnh đời bất hạnh.

Vì vậy, nhiều chư Tăng và Phật tử của rất nhiều ngôi chùa tại khu vực Tp HCM đã không quản ngại đường xa, nắng mưa, đi đến rất nhiều vùng miền mang đến những phần quà tặng chia sẻ, mang đến sự ấm áp để động viên những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ, tật nguyền và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng, gia đình neo đơn... Những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Là một trong những người nhiệt tâm với công tác thiện nguyện, Thượng toạ Thích Huệ Nghiệp - Chùa Phước An, xã Long An, Long Thành, Đồng Nai - tâm niệm "sống trong đời sống, ai cũng cần một tấm lòng". Đối với Thượng toạ, vì vậy việc làm từ thiện là phải xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng của mình. 

Chùa Phước An, xã Long An, Long Thành, Đồng Nai- Thượng toạ Thích Huệ Nghiệp - năm 2019 hơn 400 triệu đồng cho công tác xã hội từ thiện

Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp trao tặng quà từ thiện Xuân Canh Tý cho nhiều gia đình khó khăn

Thấu hiểu được niềm vui và ước mơ của những người thiếu may mắn, hoàn cảnh khó khăn, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng hai Phân ban đã chỉ đạo và khuyến khích cho các chùa, tự viện trong hai phân ban tổ chức tổ chức tặng quà vào các dịp lễ tết ở địa phương của mình và quan tâm nhiều hơn đến các trẻ em nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa...

Theo đó một số bạn trẻ ở TP. Hồ Chí Minh cũng lập ra nhóm từ thiện. Hay trong Hội từ thiện Hạt Phù Sa TP.HCM cũng đã thu hút được đông đảo thành phần tham gia... Những hạt mầm nhân ái theo giáo lý nhà Phật và được các chư tăng, cư sĩ tưới tắm, chăm bón, lan tỏa lòng yêu thương đến nhiều gia đình.

chu 222

Chùa Giác Thanh, Q5.TP.HCM - Sư cô Thích Nữ Như Thanh, mỗi tháng 2 lần phát cháo, cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Chùa Huyền Tranh (Nhà Bè) - Thượng tọa Thích Huyền Tứ - năm 2019 hơn 1 tỷ đồng làm từ thiện

Chùa Huyền Trang (Nhà Bà), thượng tọa Thích Truyền Tứ - năm 2019 đã làm từ thiện hơn 1 tỷ đồng Hành trình sẻ chia ấm áp tiếp tục được các chư Tăng nối dài trong dịp Tết Canh Tý.

Chùa Hòa Quang tại Quận Thủ Đức, ni trưởng Thích Nữ Như Trí, năm 2019 đã làm từ thiện hơn 1,5 tỷ đồng

Chùa Hòa Quang tại Quận Thủ Đức, ni trưởng Thích Nữ Như Trí, năm 2019 đã làm từ thiện hơn 1,5 tỷ đồng

đại diện

Đại diện Hội từ thiện Hạt Phù Sa TP.HCM tặng quà cho người nghèo tại xã Mỹ Thạnh Bắc, Đức Huệ, Long An trong dịp Tết

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Cho và nhận bằng cả trái tim tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[THỜI SỰ NGÀY 30/3] Hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM

Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi TP.HCM - Hà Nội mỗi ngày, giá xăng xuống thấp nhất 11 năm, phong tỏa chung cư 34 tầng tại Hà Nội,... là những tin đáng chú ý.