Chờ “tư duy số” từ bộ ngành

Enternews.vn Tư duy giữa thái độ của các cơ quan quản lý nhà nước với nỗ lực khởi nghiệp, chuyển đổi số và phát triển kinh tế số của doanh nghiệp đang ở khoảng cách... xa.

 VINADES với dauthau.info không thể tiến hành bất cứ các hoạt động tiếp thị và bán hàng nào trong suốt 3 năm qua.p/(Ảnh chụp màn hìnhp/dauthau.info)

VINADES với dauthau.info không thể tiến hành bất cứ các hoạt động tiếp thị và bán hàng nào trong suốt 3 năm qua. (Ảnh chụp màn hình dauthau.info)

Vụ việc của Công ty cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) với dauthau.info - một sản phẩm được cả giới chuyên môn và thị trường đánh giá cao, là sản phẩm đoạt giải Sao Khuê 2021 là một điển hình.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, đội ngũ vận hành Hệ sinh thái đấu thầu chưa được duyệt hồ sơ thông báo website thương mại điện tử bán hàng trên hệ thống quản lý của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương). Điều đáng nói là, Cục này đã yêu cầu VINADES và đội ngũ vận hành Hệ sinh thái đấu thầu phải có được Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp (ICP), trong khi theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, dauthau.info không cần giấy phép trên.

Giờ thì, Cục đang yêu cầu phải có giấy phép khai thác của Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia (Cục Quản lý Đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Hệ quả là, start-up này không thể tiến hành bất cứ các hoạt động tiếp thị và bán hàng nào trong suốt 3 năm qua. Doanh nghiệp đang phải làm thêm rất nhiều giấy tờ để đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước...

Trong lúc Chính phủ quyết liệt thực hiện các chiến lược, kế hoạch chuyển đổi số, thực hiện mục tiêu Chính phủ số, xã hội số thì doanh nghiệp vẫn phải... chờ các bộ ngành thay đổi tư duy?

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chờ “tư duy số” từ bộ ngành tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích