Chợ trái phép “ôm” luôn đường dân sinh: Kỳ II: Lập biên bản vi phạm 2 lần nhưng chưa xử lý dứt điểm

Enternews.vn Liên quan đến việc chợ trái phép “ôm” luôn cả đường dân sinh suốt 2 năm nhưng vẫn không bị dẹp bỏ, phòng Quản lý đô thị và Kinh tế thị xã Kỳ Anh cho biết phía phòng đã lập biên bản vi phạm 2 lần.

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hoài Nam, Trưởng phòng Quản lý đô thị và Kinh tế thị xã Kỳ Anh thông tin sau khi phát hiện sự việc, Phòng đã phối hợp với phường Kỳ Liên tiến hành lập biên bản, sau đó bàn giao cho phường xử lý. “Tại thời điểm vừa triển khai xây dựng chợ, phòng đã xuống lập biên bản vi phạm. Lần mới đây nhất là khoảng 2 tháng trước, phòng tiếp tục xuống lập biên bản. Tuy nhiên đến nay phường vẫn chưa có báo cáo gì. Chúng tôi đã có chỉ đạo và họ có báo là đợt này sẽ xử lý”, bà Nam nói.

Cũng liên quan vấn đề này còn có một phần đất của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho thuê, ông Hoàng Thanh Tùng, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cho biết, phía ban đã chỉ đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư và Cung ứng nhân lực giải quyết dứt điểm vụ việc.

Chợ trái phép mọc lên trong thời gian dài nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể xử lý dứt điểm

Chợ trái phép mọc lên trong thời gian dài nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể xử lý dứt điểm

Trước đó, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có bài phản ánh về việc UBND phường Kỳ Liên cho ông Trần Hữu Khánh (trú tại phường Kỳ Liên) thuê diện tích đất hai bên đường giao thông nối từ quốc lộ 1A đi kênh thoát kỹ thuộc tổ dân phố Liên Phú để làm địa điểm kinh doanh buôn bán. Số tiền thuê hợp đồng là 40 triệu đồng, từ năm thứ 2 trở đi sẽ tăng thêm 20%, thời hạn là 5 năm kể từ ngày 01/01/2017. Hợp đồng ghi rõ, ông Trần Hữu Khánh được phép làm địa điểm kinh doanh buôn bán, không được phép xây dựng công trình kiên cố trên diện tích mà UBND phường đã giao.

Tuy nhiên, sau khi nhận đất ông Khánh đã tự ý xây dựng ki ốt, chia từng lô cho các tiểu thương thuê lại với giá từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng/tháng để lập chợ buôn bán. Thậm chí ông Khánh còn “ôm” luôn con đường dân sinh rộng 7m vào khu chợ.

Chợ trái phép này hoạt động nhưng không có hệ thống xử lý nước thải, nước thải tràn lênh láng khắp tuyến đường, bốc mùi hôi thối, rác thải vứt bừa bãi ra khu vực xung quanh tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, đồng thời gây ồn ào, mất an ninh trật tự khu phố. Con đường dân sinh nối từ Quốc lộ 1A cũng bị chiếm dụng để bày bán hàng hóa, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Đáng nói hơn, việc vi phạm đã xảy ra suốt 2 năm nhưng các cấp chính quyền vẫn chưa thể xử lý dứt điểm vụ việc gây bất bình trong nhân dân, nhất là các tiểu thương đang buôn bán trong khu chợ phường vừa được đầu tư xây dựng tiền tỷ đang đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa và triết lý Á Đông từ âm nhạc Trịnh Công Sơn (Phần 1)

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa quan niệm, nhạc Trịnh là công cụ để nuôi dưỡng tâm hồn, một thứ rất tốt để mỗi doanh nhân xây dựng được văn hóa - tài sản vô hình và văn hóa "vô chiêu" của chính mình.