Cho bò "sống ảo" để có nhiều sữa hơn

Enternews.vn Các bác nông dân ở ngoại ô Matx-cơ-va, thủ đô nước Nga đang thử nghiệm một công nghệ mới: Cho bò xem thực tế ảo (VR) để cải thiện tâm lý bò, từ đó có thể cho ra nhiều sữa hơn.

Những chú bò sữa sẽ được đeo kính thực tế ảo, các chú sẽ nhìn thấy các khung cảnh "thiên nhiên" đẹp đẽ đầy màu sắc trên cánh đồng, thay vì phải đối mặt với những bức tường xám xịt, khô khốc của nông trại. Các bác nông dân Nga hi vọng việc này sẽ làm tâm trạng các chú bò trở nên vui vẻ hơn, nhờ đó sẽ cho ra được nhiều sữa hơn.

Kết quả ban đầu có vẻ khá khả quan. Các bài kiểm tra sau đó cho thấy các chú bò giảm bớt căng thẳng, lo lắng, tâm trạng nói chung tốt lên. Tuy nhiên, mục đích cao nhất là cho ra nhiều sữa hơn thì vẫn chưa biết. Các nhà khoa học vẫn đang tính toán, nghiên cứu để xem thực sự bò có cho nhiều sữa hơn không.

Dĩ nhiên, những chiếc kính thực tế ảo cũng được chỉnh sửa cho phù hợp với đầu bò, chứ không dùng kính của người có sẵn trên thị trường.

Vậy là sau bò Kobe được nghe nhạc cổ điển, mát-xa để thịt ngon hơn, bây giờ bò Nga được đeo kính thực tế ảo để vắt sữa nhiều hơn. 

Đây có thể là một giải pháp cho những nông trại vùng xa xôi, khung cảnh cằn cỗi, hay nơi thường xuyên có thời tiết xấu, không thể thả bò ra ngoài thiên nhiên được. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng, dù sao thì thả bò ngoài thiên nhiên vẫn tốt hơn, cho cả hiệu quả vắt sữa lẫn bò.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cho bò "sống ảo" để có nhiều sữa hơn tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích