Chipset là yếu tố quan trọng trong việc đẩy mạnh 5G trên toàn cầu

Enternews.vn Hiện nay sự cam kết mạnh mẽ các nhà cung cấp thiết bị và chipset cũng là yếu tố quan trọng trong việc đẩy mạnh 5G.

Theo Ericcson, điều làm cho 5G gắn chặt với hàng tỉ thiết bị IoT chính là tốc độ của nó.

Theo Ericcson, điều làm cho 5G gắn chặt với hàng tỉ thiết bị IoT chính là tốc độ của nó.

Sự ra đời của 5G cùng với sự bùng nổ về số lượng thiết bị IoT được đánh giá là một cuộc cách mạng số hóa của thời đại mới. Tại một số thị trường, các nhà cung cấp dịch vụ đã đề ra những mục tiêu đầy tham vọng là phủ tới 90% dân số ngay trong năm đầu tiên triển khai 5G. Trong đó, hiện nay nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại nhiều quốc gia đã chuyển sang 5G sau khi smartphone 5G được giới thiệu.

Theo dự báo trong báo cáo Di động tháng 6/2019 của đến năm 2024 sẽ có 1,9 tỉ thuê bao 5G - tăng gần 27% so với con số dự báo 1,5 tỉ trong bản Báo cáo tháng 11/2018.

Tổng lưu lượng dữ liệu di động tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu trong quý 1/2019 với tỷ lệ 82% hàng năm. Chỉ số này được dự báo đạt tới 131EB mỗi tháng vào cuối năm 2024, trong đó lưu lượng qua mạng 5G chiếm 35%.

Hiện đã có 1 tỉ kết nối IoT di động trên toàn cầu, và dự kiến sẽ tăng tới 4,1 tỉ vào cuối năm 2024, trong đó 45% là kết nối đến từ các thiết bị IoT triển khai số lượng lớn (Massive IoT). Các ngành công nghiệp sử dụng Massive IoT bao gồm những tiện ích về đo thông minh, chăm sóc y tế ở dạng thiết bị đeo y tế, và vận tải với những cảm biến theo dõi.

Sự cam kết mạnh mẽ các nhà cung cấp thiết bị và chipset cũng là yếu tố quan trọng trong việc đẩy mạnh 5G. Dự kiến những smartphone tương thích với tất cả dải băng tần chính sẽ ra mắt đồng loạt trên thị trường trong năm nay. Khi thiết bị 5G ngày càng trở nên thông dụng và mạng 5G được triển khai nhiều hơn, dự kiến sẽ có tới hơn 100 triệu thuê bao 5G trên toàn thế giới vào cuối năm 2019. Tốc độ tăng trưởng của thuê bao 5G được dự báo nhanh nhất ở khu vực Bắc Mỹ với 63% thuê bao di động sẽ chuyển sang 5G vào năm 2024. Đông Bắc châu Á đứng thứ 2 (47%), và châu Âu xếp thứ 3 (40%).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chipset là yếu tố quan trọng trong việc đẩy mạnh 5G trên toàn cầu tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích