Chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016

Enternews.vn (DĐDN) – Tối 26/11 tại Hà Nội, CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai – ĐH Ngoại Thương đã chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016.

(DĐDN) – Tối 26/11 tại Hà Nội, CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai – ĐH Ngoại Thương đã chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016.

TUA_7310

Ông Đặng Việt Dũng – Giám đốc điều hành Uber Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Mở màn buổi lễ là phần chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, điều hành doanh nghiệp của ông Đặng Việt Dũng – Giám đốc điều hành Uber Việt Nam và ông Phạm Quang Huy - Giám đốc Lozi tại Hà Nội.

Ông Dũng khuyên các bạn sinh viên, khi muốn khởi nghiệp, các bạn sinh viên phải xây dựng cho mình sản phẩm thật tốt, đơn giản. Ông cũng cho rằng người đang khởi nghiệp cần xây dựng một kế hoạch tài chính rõ ràng, chi tiêu tiết kiệm từng đồng vì tiền là quan trọng nhất của người khởi nghiệp. "Phải vừa làm, vừa đo lường được sự hiệu quả của việc đầu tư" - ông Dũng nhấn mạnh.

Về con người, theo ông Dũng, quá trình tuyển dụng cần tìm kiếm những người thông minh, nhiệt huyết và quan trọng nhất là liêm chính. Khi tạo lập doanh nghiệp, các bạn nên tìm những người khác hướng, không thân thiết với mình để cùng khởi nghiệp, cần có sự phản biện mới phát triển được. Ngoài ra cần tập trung đầu tư nhiều vào nghiên cứu thị trường- đây là điều mà nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp thường không giỏi và coi nhẹ việc này. Vị Giám đốc điều hành Uber Việt Nam cũng khuyên các bạn trẻ cứ mạnh dạn, đôi khi những thất bại lại chính là các cơ hội “bởi vì nếu chúng ta không thử, thì chúng ta sẽ không biết được điều đó đúng hay sai".

Trong khi đó, ông Phạm Quang Huy - Giám đốc Lozi tại Hà Nội lại chia sẻ những câu chuyện về những ngày đầu đầy khó khăn của mình. Đam mê với ý tưởng của mình, một vài thành viên nhóm dự án của ông Huy đã quyết định bỏ học đại học để tập trung cho việc lập nghiệp. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh “chúng tôi ngừng học đại học chứ không ngừng học”.

Anh4

Ông Phạm Quang Huy - Giám đốc Lozi tại Hà Nội

Ông Huy cho biết, trong giai đoạn đầu theo đuổi dự án, ông và các cộng sự đều làm việc không có lương và phải “ăn ngủ cùng laptop” khắp các quán cà phê hoặc bất kỳ khoảng không gian nào có wifi tại Hà Nội vì chưa có kinh phí thuê mướn mặt bằng làm việc, trong khi về nhà thì ngại vì sợ “chạm mặt” người thân, bởi trước đó, nhiều người trong gia đình phản đối kế hoạch này của nhóm ông Huy.

Đáp lại thành quả, trong nửa năm hoạt động, trang web với mục đích giải quyết nhu cầu ăn uống của người dùng đã thu hút hàng ngàn thành viên tin tưởng và tham gia. Dù vậy, tại thời điểm đó, doanh nghiệp vẫn không hề có lợi nhuận. Tuy nhiên điều mà nhóm dự án đặt ra hàng đầu là việc thu hút người dùng. Ông Huy khuyên những người mới khởi nghiệp cần kiên trì, cần có sự chuẩn bị về tiền bạc, tinh thần để đối mặt mới một khoảng thời gian làm việc không lương.

Trong khuôn khổ chương trình, lễ phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 đã chính thức diễn ra. Cuộc thi nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng doanh trí cho sinh viên cả nước; tạo điều kiện cho những đề án kinh doanh của sinh viên có cơ hội trở thành hiện thực. Đây là năm thứ 11 của cuộc thi. So với những năm trước, thể lệ của Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 có những điểm mới mẻ hơn: Sau Vòng 1 – Vòng Tổng quan đề án ( kéo dài từ ngày 21/11 đến ngày 15/12/2015), BTC sẽ chọn ra 15 đội thi sẽ tiếp tục bước vào Vòng II – Thuyết phục Nhà đầu tư.

Anh6

Ông Nguyễn Phương Lâm – Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai (giữa) và Bà Nguyễn Thị Trà My – Phó chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai (trái) cùng giải đáp những thắc mắc đến từ các bạn sinh viên về chương trình

Bên cạnh đó, BTC có rất nhiều hình thức mới để hỗ trợ đội thi như các hoạt động kết nối những bạn trẻ  khao khát khởi nghiệp muốn tìm bạn đồng hành, Khóa học khởi nghiệp cho top 15 đội thi lọt vào vòng II hay chương trình cố vấn dành cho Top 5 đội thi bước vào vòng chung kết.

Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản; sự tài trợ của Tập đoàn Jouju - Nhật Bản, trang học trực tuyến Kyna.vn; sự bảo trợ chuyên môn của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam; các đơn vị bảo trợ truyền thông cùng các cơ quan báo chí đã hỗ trợ cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016.

Thanh Phương

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích