Chính thức khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Enternews.vn “Diễn đàn này giúp Việt Nam hoạch định chính sách phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch, làm đậm thêm gạch nối nỗ lực của Việt Nam và các nước, nhằm xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh về vai trò của Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 trong Lễ khai mạc vừa diễn ra tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tối ngày 16/1 với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” – “ASEAN - The Power of One”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khai mạc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khai mạc

Ông nói, đây là Diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch Việt Nam. Diễn đàn cũng là viên gạch đặt nền tảng cho mục tiêu đến năm 2025, ASEAN sẽ là một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm về một ASEAN đa dạng và độc đáo, với cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng, để góp phần đáng kể vào sự thịnh vượng về kinh tế - xã hội của người dân ASEAN.

Tham dự Diễn đàn có khoảng hai nghìn đại biểu, bao gồm các đoàn đại diện Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới.

Toàn cảnh lễ khai mạc Diễn đàn du lịch ASEAN 2019

Toàn cảnh lễ khai mạc Diễn đàn du lịch ASEAN 2019

Chủ đề của Diễn đàn là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một Cộng đồng/One Vision, One Identity, One Community”.

Tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng du lịch Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của một ngành kinh tế mũi nhọn trong nền kinh tế của đất nước. Việt Nam đứng thứ 6/10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới theo bình chọn của Tổ chức Du lịch Thế giới, với tốc độ tăng trưởng khoảng 30% trong những năm gần đây. Năm 2018, Việt Nam đã đón 15,6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ hơn 80 triệu lượt khách nội địa, đóng góp của ngành du lịch khoảng 8% GDP.

Năm 2018, Việt Nam nhận được giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á” của Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới. Hiện Việt Nam đang ứng cử thành viên Hội đồng điều hành Tổ chức Du lịch Thế giới giai đoạn 2019-2023.

Có thể nói, Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Các nội dung được thảo luận bao gồm tiêu chuẩn hóa, phát triển nguồn nhân lực du lịch; nâng cao năng lực cạnh tranh; phát triển du lịch bền vững và bao trùm; Họp báo Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác; Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN diễn ra vào tối 18-1; Lễ công bố Sách các câu chuyện du lịch tại Việt Nam…

Được biết năm 2020 chính là năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chính thức khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích