Chính thức diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại

Enternews.vn Đánh dấu sự kiện 10 năm Luật Trọng tài thương mại ra đời, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam sẽ tổ chức Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 - Vietnam ADR Week 2020.

Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 – Vietnam ADR Week 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 19/6 do VIAC phối hợp với gần 20 đối tác khác nhau tổ chức tại hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP HCM. 

Đây là chuỗi hoạt động đầu tiên với quy mô lớn tại Việt Nam xoay quanh chủ đề về các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR), được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều diễn đàn thông tin đa dạng, cập nhật thực tiến trọng tài và hòa giải thương mại tại Việt Nam cũng như các xu thế mới trên thế giới.

Theo kế hoạch, VAW 2020 sẽ diễn ra với chuỗi 11 sự kiện, quy tụ 50 chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào ngày 15/6.

Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào ngày 15/6.

Các sự kiện tại TP HCM gồm giảng dạy trọng tài và hòa giải tại Việt Nam, bình luận và lưu ý từ thực tiễn áp dụng quy định về thời hiệu khởi kiện tại trọng tài - góc nhìn so sánh, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp xây dựng bằng trọng tài...

Các sự kiện tại Hà Nội gồm đào tạo kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ trọng tài và hòa giải thương mại tại Việt Nam; Tìm kiếm cơ hội mới và kịch bản phục hồi sau đại dịch, buổi tập huấn về hợp đồng thương mại quốc tế: Kỹ năng đàm phán và giải quyết tranh chấp...

Ngày 17/6/2010, Luật Trọng tài Thương mại ra đời. Trong 10 năm qua, trọng tài thương mại nói riêng và giải quyết tranh chấp bằng các phương thức ngoài tòa án nói chung đã có những bước phát triển đáng kể.

Điều này cho thấy chủ trương khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng trọng tài của Nhà nước bước đầu đã phát huy được hiệu quả.

Trong 10 năm đó cũng chính là khoảng thời gian đánh dấu sự phát triển đáng ghi nhận của VIAC cũng như Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc VIAC trong các hoạt động.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chính thức diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích