Chính thức công bố bệnh nhân ở Đà Nẵng mắc COVID-19 trong cộng đồng

Enternews.vn Trưa ngày 25/7, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19, Bộ Y tế đã chính thức công bố nam bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng là ca mắc COVID-19 thứ 416 ở Việt Nam.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống COVID-19, Bộ Y tế đã chính thức công bố trường hợp của nam bệnh nhận 58 tuổi( trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu,  thành phố Đà Nẵng) mắc COVID-19 trong cộng đồng, là ca bệnh thứ 416 của Việt Nam sau 5 lần xét nghiệm cho ra kết quả dương tính.

Bệnh viện C nơi bệnh nhân 416 khám bệnh và được xác nhận dương tính với COVID-19.

Bệnh viện C nơi bệnh nhân 416 khám bệnh và được xác nhận dương tính với COVID-19.

Trước đó, vào ngày 20/7 bệnh nhận này đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám bệnh do có triệu chúng ho, nhiều đàm và được bệnh viện chuẩn đoán bệnh viện phổi. Sau đó vào ngày 22/7 bệnh nhân có triệu chứng trở nặng nên Sở Y tế Đà Nẵng và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) cùng phối hợp lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real Time RT – PCR cho ra kết quả 2 lần đều dương tính vào ngày 23/7.

Ngay sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm và Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định. Sáng ngày 24/7 Việnn Pasteur Nha Trang tiếp tục cho ra kết quả dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên vào trưa ngày 24/7 khi Viện dịch tễ Trung ương xét nghiệm lần thứ 4 cho ra kết quả ban đầu chưa rõ rang nên Viện dịch tễ Trung ương tiếp tục cho xét nghiệm lần thứ 5. Kết quả cuối cùng khẳng định rằng bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2 sau 5 lần xét nghiệm.

Sau 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới nào ngoài cộng đồng, trường hợp này là ca bệnh thứ 416 được ghi nhận tại Việt Nam. CDC Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và cho ra kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thời điểm hiện tại, thành phố Đà Năng đàn triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan. Đồng thời người nhà của bệnh nhân cũng đã được cách ly theo đúng quy định. Hiện thành phố đang ra soát lại số người đã tiếp xúc với bệnh nhân, song song triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe đối với người dân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chính thức công bố bệnh nhân ở Đà Nẵng mắc COVID-19 trong cộng đồng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích