Chính sách chưa “gần” với doanh nghiệp nhỏ

Enternews.vn Trong thời gian qua, Công ty CP Nhựa Hà Nội được tiếp xúc với nhiều chính sách của nhà nước về công nghiệp hỗ trợ.

Tuy nhiên, các chính sách chưa đồng bộ và phần nào chưa đáp ứng được mong muốn của Chính phủ để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

Theo tôi, chính sách phải thay đổi theo thực tế hơn và hỗ trợ mạnh hơn cho các doanh nghiệp nhỏ nâng cao sức cạnh tranh. Đơn cử, trong ngành nội địa hóa các chi tiết ô tô mà các doanh nghiệp nhựa đang làm, muốn nội địa hóa được linh kiện ô tô tại Việt Nam phải bảo đảm giá thấp hơn giá nhập khẩu, trong khi chất lượng kỹ thuật phải ở mức cao. Do đó, cần có chính sách hỗ trợ về thuế, phí cho các để tạo ra các sản phẩm cạnh tranh tốt về giá.

Hoài Anh ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chính sách chưa “gần” với doanh nghiệp nhỏ tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích