Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Giải đua xe công thức 1

Enternews.vn Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và cho rằng, Giải đua xe công thức 1 không chỉ là sự kiện thể thao mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thủ đô.

Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại "Lễ trao quyền đăng cai giải đua xe Công thức 1 cho TP. Hà Nội" được tổ chức tối ngày 7/11.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định đây là lần đầu tiên Hà Nội giành quyền đăng cai một giải thể thao mang tầm cỡ toàn cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định đây là lần đầu tiên Hà Nội giành quyền đăng cai một giải thể thao mang tầm cỡ toàn cầu.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, Thành Phố Hà Nội đã giành quyền đăng cai nhiều sự kiện văn hoá, thể thao du lịch quy mô khu vực và châu lục và đã tổ chức thành công những sự kiện đó. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, Hà Nội giành quyền đăng cai một giải thể thao mang tầm cỡ toàn cầu – Giải đua xe Công thức 1 – luôn có sức hấp dẫn cực kỳ lớn không chỉ với giới vận động viên đua xe mà còn với giới công nghiệp xe hơi, du khách quốc tế và luôn đi liền với đó là giới truyền thông quốc tế.   

Vì vậy, sự kiện này được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và đánh giá, đây không chỉ là sự kiện thể thao mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thủ đô.

Được sự uỷ nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ tới Thành phố Hà Nội đã giành được quyền đăng cai Giải đua xe Công thức 1, chúc mừng tập đoàn F1 Thế giới, và Liên đoàn xe hơi Quốc tế (FIA) đã có thành viên thứ 22 trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1.

Bên cạnh đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý, chỉ còn 18 tháng để chuẩn bị, Hà Nội và các cơ quan một mặt cần tiếp tục khẩn trương hoàn tất các công việc để Giải đua được tổ chức với chất lượng cao nhất, an toàn và hấp dẫn, để giải đua F1 hà Nội thực sự trở thành một điểm nhấn trong gắn kết thể thao với du lịch cũng như quảng bá hình ảnh của Việt Nam, Thủ đô ra quốc tế.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: “Hôm nay, chúng ta vui mừng vì Hà Nội – thủ đô của Việt Nam đã chính thức gia nhập gia đình F1. Sự có mặt tham gia vào Giải đua này đã đưa Việt Nam chính thức lên bản đồ thể thao ô tô công thức 1 của thế giới – giải thể thao danh giá nổi tiếng đầy kịch tính bậc nhất hành tinh được tổ chức hàng năm".

Ông Nguyễn Đức

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thời gian qua luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đức Chung, trong thời gian vừa qua, TP. Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch....

Ngoài ra, Thành phố Hà Nội cũng đã nhận được nhiều sự cộng tác thiện chí, hiệu quả của F1 – Australia, F1 -Pháp.... và đặc biệt là Công ty CP Nước mặt Sông Đuống và các chuyên gia của Liên đoàn xe hơi thế giới, Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Bà

 Bà Đỗ Thị Kim Liên -Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước mặt sông Đuống (ngồi giữa) tại buổi Họp báo công bố đăng cai tổ chức "Giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội"  tổ chức chiều ngày 7/11.

Được biết, cũng trong khuôn khổ Giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội sẽ được vào tháng 4/2020, Công ty Cổ phần Nước mặt Sông Đuống là đơn vị hỗ trợ truyền thông và bảo hiểm toàn bộ cho Giải đua xe công thức F1 tại Việt Nam thông quan ứng dụng LIAN.

Ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đồng thời nhấn mạnh: “Giải đua là một sự kết hợp hài hoà đặc biệt giữa lịch sử văn hoá, giữa vẻ đẹp cổ kính ngàn năm tuổi của Thành phố với sự hiện đại, sáng tạo và các cơ hội đang chờ đón Việt Nam vào năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Trước đó, cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One (F1) Thế giới.

Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 22 của

Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 22  trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1.

Theo đó, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện cần thiết để Tập đoàn Formula One triển khai thành công dự án hợp tác tại TP. Hà Nội; qua đó khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới.

Được biết, vòng đua tại Hà Nội sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1 Vô địch thế giới từ năm 2020, là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên phố. Cấu trúc đường đua dài 5.565 m được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Giải đua dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020. Hợp đồng tổ chức giải đua được ký 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8. Các chuyên gia Formula One đã lựa chọn khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình để tổ chức giải đua.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích