Chính phủ “nới” việc miễn visa cho 5 nước Tây Âu trong 3 năm

Enternews.vn Thông tin này được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 3/5.

Bộ trưởng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại họp báo chiều ngày 3/5.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ sáng ngày 3/5, Thủ tướng đã quyết định tiếp tục miễn Visa cho 5 nước Tây Âu, gồm: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia vốn sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2018. Thời gian miễn của lần này cũng được tăng từ 1 năm thành 3 năm. Thời gian bắt đầu tư 1/7/2018. Đồng thời tăng mức thời gian từ 15 ngày lên 30 ngày.

"Chính phủ cũng cho phép ứng dụng cấp visa điện tử, đây là cải cách mạnh mẽ, không để khách quốc tế phải gặp gỡ trực tiếp, thu hút lượng khách bởi tính dễ dàng trong đăng ký", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho biết thêm, nhóm khách Tây Âu được xem là nhóm có tỷ lệ chi trả cao. Số liệu thống kê cho thấy trong năm miễn thị thực đầu tiên (năm 2015) đã có 720 nghìn khách. Năm 2016, lượng khách này tăng 16%, doanh thu đạt 202 triệu USD.

Năm 2017, khách Tây Âu đạt 1,5 triệu người, góp phần làm nên kỷ lục du lịch Việt cán mốc lần đầu 12,9 triệu khách quốc tế. 

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, quyết định này để khơi thông điểm nghẽn về du lịch. Bởi chính sách visa được xem là một nút thắt cổ chai với ngành du lịch bởi Việt Nam là một nước có chính sách visa khắt khe, chỉ miễn thị thực cho công dân 24 nước, ít hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Ví dụ, Indonesia miễn thị thực cho công dân 168 nước, Malaysia là 162 nước, Singapre hay Philippines là 159 nước. Ngay nước láng giềng Thái Lan cũng đang miễn cho công dân 57 nước. Bên cạnh đó, các nước này cũng đều áp dụng chính sách cấp thị thực tại cửa khẩu và thị thực điện tử.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ “nới” việc miễn visa cho 5 nước Tây Âu trong 3 năm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích