Chinfon thích ứng thời COVID

Enternews.vn Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Công ty Xi măng Chinfon đã phấn đấu nỗ lực, vượt khó để duy trì sản xuất tốt, bảo vệ người lao động và sẻ chia gánh nặng cùng cộng đồng. 

 Nhà máy Xi măng Chinfon thay thế lò nung ckinker hiện đại tăng sản lượng, cải thiện hiệu suất lao động.

Nhà máy Xi măng Chinfon thay thế lò nung ckinker hiện đại tăng sản lượng, cải thiện hiệu suất lao động.

Năm 2020, mặc dù dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp nhưng Công ty Chinfon đã chủ động vượt khó, ổn định sản xuất và tìm các giải pháp thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ xi măng. Kết quả kinh doanh của công ty khá ấn tượng với sản lượng sản xuất Clinker hơn 3,1 triệu tấn đạt 102,4%. Sản lượng sản xuất Xi măng đạt hơn 3,230,6 nghìn tấn, tiêu thụ 3,223,2 nghìn tấn nộp thuế 342 tỷ đồng.

Cùng người lao động phòng COVID

Trước nỗi lo vì dịch COVID, Công ty có nhiều biện pháp phòng chống COVID-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty rất hiệu quả, chặt chẽ. Tất cả CBCNV công ty, công nhân nhà thầu, khách hàng, đối tác trước khi vào làm việc tại công ty đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và tuân thủ các quy định khác của công tác phòng chống dịch do thành phố ban hành.

Ông Nguyễn Trọng Thành, Trưởng phòng an toàn, sản xuất nghề nghiệp và bảo vệ môi trường của Công ty Chinfon chia sẻ, nhận thức được tầm quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh, công ty đã sớm xây dựng chiến lược và thực hiện giảm thiểu rủi ro của dịch bệnh với hoạt động của mình, thông qua nhiều biện pháp, đồng thời thành lập ban chỉ đạo chống dịch do Tổng Giám đốc làm Trưởng ban.

Khi dịch COVID-19 xảy ra công ty ngay lập tức triển khai đeo khẩu trang, cung cấp khẩu trang y tế cho tất cả nhân viên có nguy cơ rất cao với tiêu chuẩn 2-6 chiếc/1 tuần/1 người, tổng số gần 3.000 chiếc/tháng. Cung cấp 50 máy khử trùng tay, 50 chậu rửa tay với xà phòng sát khuẩn, cung cấp nhiệt kế đo nhanh cho nhân viên có nguy cơ cao và cho từng phòng ban, kiểm tra thân nhiệt tất cả nhân viên vào giữa thời gian làm việc, với tổng số 188 bộ. Ngoài ra, Công ty còn tặng CBCNV công ty 2 hộp khẩu trang y tế, 01 máy đo thân nhiệt nhanh chất lượng cao. Công ty đăng tải 70 áp phích tuyên truyền tại các nơi làm việc, thường xuyên liên lạc qua hệ thống email nội bộ. Cập nhật thông tin chính thống qua cổng thông tin điện tử của thành phố và Bộ Y tế (haiphong.gov.vn, moh.gov.vn). Phối hợp với Công đoàn tuyên truyền cho người lao động các biện pháp hiệu quả để tránh thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Công ty Chinfon cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như xe cứu thương, nhân viên y tế trực 24/24. Các vật tư khác như thuốc, dịch truyền, bình oxy. duy trì các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm tra nhiệt độ cơ thể, rửa tay thường xuyên, trước khi vào Công ty, trước khi lên xe buýt, giữa giờ, tự theo dõi sức khỏe và người lao động, phối hợp với Bộ phận Y tế, An toàn để kịp thời xử lý nếu có triệu chứng sốt, ho và khó thở. Công ty vận động 100% người lao động có smartphone cài đặt app Bluzone, lên tới 970 người...

Bên cạnh đó, Công ty ban hành chính sách hỗ trợ người lao động nghỉ việc do liên quan đến COVID-19 với mức hỗ trợ 50-80% tiền lương cho những người bị ảnh hưởng bởi việc cách ly hoặc giới hạn đi lại giữa các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải phòng. Công ty đã cung cấp suất ăn miễn phí cho tất cả các nhà thầu bốc xếp, vận tải nội bộ. Công ty cũng hỗ trợ 24/24 cho tất cả tài xế của khách hàng một suất ăn miễn phí mỗi khi đến nhà máy để nhận xi măng.

Ứng phó cùng cộng đồng

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Lê Minh Hiếu, Phó tổng giám đốc Công ty Xi măng Chinfon cho biết, cùng với những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, sức khoẻ người lao động thì Công ty xi măng Chinfon cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền thành phố trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Cụ thể trong đại dịch COVID-19 công ty đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch của thành phố 500 triệu đồng. ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền trung bị thiệt hại do mưa lũ; ủng hộ UBND huyện Thủy Nguyên 1,2 tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa; tặng gần 700 suất quà cho các hộ nghèo tại một số xã, thị trấn huyện Thủy Nguyên; tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam huyện Thủy Nguyên, nhân dịp tết Tân sửu.

Với tất cả những việc làm vừa thiết thực lại rất cụ thể trong việc phòng chống COVID-19, công ty Chinfon đã góp phần đảm bảo an toàn toàn trong việc phòng, chống COVID-19 mà vẫn tạo được năng suất và hiệu quả, tạo niềm tin cho người lao động yên tâm sản xuất.

Chinfon hiện là một trong những doanh nghiệp FDI hoạt động hiệu quả nhất, được đánh giá là một trong những nhà sản xuất xi măng hàng đầu ở Việt Nam. Công ty với 2 dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 10.0000 tấn clinker/ngày, gần 4.000.000 tấn xi măng/năm. Ngoài việc tập trung nâng cao năng lực sản xuất, Chinfon còn chú trọng đầu tư cải tiến công nghệ, lắp đặt trang thiết bị, xây dựng các chương trình quản lý môi trường. Nhờ có nguồn nguyên liệu với chất lượng tốt, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đội ngũ cán bộ, công nhân viên lành nghề, chất lượng xi măng của Chinfon ngày càng khẳng định được vị thế của mình không chỉ trong nước mà trên cả thị trường khu vực.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chinfon thích ứng thời COVID tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích