“Chim sẻ” Việt nhập “đàn sếu” lớn

Enternews.vn Cơ hội để Việt Nam không chỉ đón nhận những dòng vốn đầu tư mới mà còn tiến ra thế giới đang hiện hữu.

 Nghiên cứu tại nhà máy HURO Long An

Nghiên cứu tại nhà máy HURO Long An

Lót ổ đón đại bàng trở thành chính sách và chiến lược lớn của cả nền kinh tế lẫn các doanh nghiệp. Song cùng với đó, những “chim sẻ” Việt ngày càng sải cánh vươn xa.

Destiny Pharma, một doanh nghiệp dược niêm yết tại sàn chứng khoán London vừa công bố hợp tác nghiên cứu phát triển thuốc phòng và chống COVID-19 giá rẻ.

Trong đó, chuỗi hợp tác giữa Destiny Pharma và SporeGen - Viện nghiên cứu ứng dụng bào tử vi sinh của Anh để nghiên cứu và phát triển SPOR-COV, một sản phẩm từ vi khuẩn có thể kích thích hệ miễn dịch tự nhiên và có khả năng chống lại COVID-19 còn có sự tham gia của một doanh nghiệp Việt là Huro Probiotics - một thành viên của Tập đoàn PAN.

Huro Probiotics, vượt qua 8 nhà sản xuất dược phẩm khác đến từ EU để có mặt trong chuỗi nghiên cứu giá trị cao này, đã khẳng định năng lực tham gia chuỗi cung ứng với hàm lượng chất xám, khoa học của doanh nghiệp Việt Nam với các dự án lớm.

Niềm hy vọng để nội địa hóa một sản phẩm có ý nghĩa lớn đối với nhân loại ứng phó đại dịch COVID-19 sẽ dành cho người Việt từ sự hiện diện này. Niềm hy vọng lớn hơn nữa, là đã, đang và sẽ có ngày càng nhiều nhiều “chim sẻ” Việt cùng tạo đàn và dần tham gia vào chuỗi cung ứng của các “đại bàng, sếu lớn”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Chim sẻ” Việt nhập “đàn sếu” lớn tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích