Chiến lược độc đáo của LifeOmic

Enternews.vn Đây là một sáng kiến cải thiện sức khỏe nhân viên của công ty phần mềm LifeOmic. Theo đó, mỗi nhân viên có thể nhận thêm đến 1.950 USD nếu ngủ nghỉ đầy đủ.

Hiện nay tình trạng burnout (quá tải, kiệt sức vì công việc) là một vấn đề tràn lan, gây ảnh hưởng năng suất làm việc cũng như hiệu quả kinh doanh. Chính vì vậy nhiều công ty đã có những chính sách giúp nhân viên giải tỏa và nâng cao chất lượng sức khỏe.

Công ty phần mềm LifeOmic (Hoa Kỳ) tung ra một chương trình chăm sóc sức khỏe nhân viên khá quyết liệt và thực dụng. Theo đó, LifeOmic sẽ trả thêm tiền cho nhân viên nếu họ tạo dựng và duy trì được những thói quen tốt cho sức khỏe của chính mình.

LifeOmic là công ty chuyên cung cấp những giải pháp sức khỏe đến khách hàng, bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu sức khỏe và chăm sóc bệnh nhân. Chương trình này có tên Precision Wellness. Ngoài ra, LifeOmic còn cung cấp các ứng dụng điện thoại được thiết kế riêng cho những huấn luyện viên sức khỏe, người tuyển dụng, khách hàng cá nhân,...

Không chỉ khách hàng, mà giờ đây nhân viên của LifeOmic cũng “phải” tham gia chương trình Precision Wellness này. LifeOmic giúp nhân viên kiểm soát sức khỏe bản thân để tránh burnout. Mỗi nhân viên được yêu cầu phải theo dõi chất lượng giấc ngủ, sức khỏe tinh thần và chế độ dinh dưỡng của chính mình.

Nếu các chỉ số sức khỏe có sự “tăng tiến”, mỗi nhân viên có thể được tăng lương lên đến 1950 USD. Dựa theo số lượng nhân viên, CEO Don Brown ước tính số tiền chi trả cho hoạt động này năm 2021 có thể đạt mức 100.000 USD.

Ngoài ra, những ai bỏ được thuốc lá trong 6 tháng sẽ nhận thêm 1.000 USD tiền thưởng. Công ty sẽ chi trả những khoản phí cho chương trình cai nghiện thuốc lá cho nhân viên. Kết quả được đo lường thông qua những bài kiểm tra nicotine.

Mặc dù không thông báo kết quả cụ thể của chương trình, tuy nhiên, CEO Brown vẫn chia sẻ một số thông tin khả quan. Theo đó trong năm 2021, chi phí bảo hiểm giảm 10% do các yêu cầu bồi thường đã giảm. Người lao động cũng cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc năng suất hơn.

Một trong những chiến thuật khác để cải thiện sức khỏe và tinh thần nhân viên là các cuộc nghỉ dưỡng hằng năm. Năm nay, nhân viên LifeOmic sẽ có 4 đêm cắm trại tại núi Uinta cao hơn 3.000 mét với các hoạt động như leo núi đá, đi bộ, câu cá, chèo thuyền “để thư giãn”.

Theo Brown, các nhân viên trong công ty đang bị quá tải vì phải làm việc qua mạng. Người nào cũng đang bị “lụt” tin nhắn Slack, Zoom và email. Vậy nên, giải pháp là phải dành hẳn ra vài ngày ngắt hết kết nối với những thứ này để tự do thư giãn.

Những chính sách và chương trình như vậy không chỉ giúp nhân viên có thể cải thiện sức khỏe mà còn giúp họ duy trì những thói quen cân bằng cuộc sống và công việc - thứ mà nhiều người đang “đau đầu” khi phải làm việc tại nhà trong thời gian dài vì dịch.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chiến lược độc đáo của LifeOmic tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích