Chiến lược của D2D

Enternews.vn (DĐDN) - Gần 22 năm sau ngày thành lập, D2D là một trong những DN đang lớn mạnh trong môi trường đầu tư kinh doanh của Đồng Nai và đồng thời cũng là DN đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của bộ mặt đô thị, công nghiệp ở Đồng Nai bằng những dự án lớn.

(DĐDN) -

Ông Nguyễn Xuân Đình - TGĐ Cty D2D đã có cuộc trao đổi với DĐDN về động lực cũng như chiến lược để D2D tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Đồng Nai.

Gần 22 năm sau ngày thành lập, D2D là một trong những DN đang lớn mạnh trong môi trường đầu tư kinh doanh của Đồng Nai và đồng thời cũng là DN đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của bộ mặt đô thị, công nghiệp ở Đồng Nai bằng những dự án thành công tại Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch… Trong khoảng 10 năm trở lại đây, D2D đã khẳng định thương hiệu và vị thế trong thị trường bất động sản Đồng Nai bằng 5 dự án lớn với tổng đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, đó là các dự án: KCN Nhơn Trạch 2, Khu dân cư Đường 5 nối dài, Chung cư A1, Chung cư Ambercourt (dự án liên doanh với Berjaya), dự án Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ. Hiện cả 5 dự án đều đã hoàn tất và tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai cũng như các địa phương nơi mỗi dự án đóng chân, đặc biệt là 3 dự án KCN Nhơn Trạch 2, Khu dân cư Đường 5 nối dài, Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ. Đây cũng chính là những dự án mang lại những bước đột phá và thành công của D2D trong những năm qua.

- Có thể nói, vào thời điểm bắt tay thực hiện, cả 3 dự án lớn là KCN Nhơn Trạch 2, Khu dân cư Đường 5 nối dài, Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ đều thuộc những lĩnh vực D2D lần đầu chạm tay vào. Vì sao D2D vẫn mạnh dạn đầu tư vào các dự án với số tiền đầu tư rất lớn, thưa ông?

Có thể nói, D2D may mắn được hình thành và phát triển tại Đồng Nai – một vùng đất giàu tiềm năng và có vị trí thuận lợi để phát triển toàn diện. Tuy vào thời điểm xuất phát (năm 1992), D2D gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng không thể vượt qua nhưng với niềm tin vào thị trường tiềm năng của Đồng Nai, với niềm tin vào môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, nhất là

là sự đồng hành, hỗ trợ DN mà chính quyền Đồng Nai dành cho cộng đồng DN của tỉnh,

chúng tôi đã mạnh dạn tìm những hướng đi mới.

Đặc biệt, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư vào những dự án lớn. Quyết định này xuất phát từ việc nhìn thấy những hiệu quả tích cực mà dự án mang lại cho địa phương, người dân và DN. Bên cạnh đó, những năm qua, Đồng Nai cũng thực hiện cải thiện môi trường đầu tư một cách quyết liệt và luôn tìm cách tháo gỡ khó khăn cho DN kịp thời nên DN chúng tôi yên tâm và thêm vững tin vào quyết định đầu tư của mình. Trong quá trình triển khai các dự án, chúng tôi đã nhận được sự tạo điều kiện, hỗ trợ rất lớn từ chính quyền các cấp, đặc biệt là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Nhờ vậy, các dự án được triển khai đúng tiến độ, đồng vốn của Cty quay vòng kịp thời và hiệu quả.

- Và niềm tin cùng những quyết định đầu tư đó đã giúp D2D gặt hái những gì sau khi hoàn thành các dự án này, thưa ông?

Có thể nói, khi các dự án này hoàn thành đã tạo nên hiệu quả rất lớn cho D2D cũng như tác động mạnh mẽ đến bộ mặt đô thị, sự

phát triển công nghiệp và thương mại, dịch vụ tại các địa phương. 3 dự án là 3 loại sản phẩm bất động sản khác nhau nhưng đều giúp D2D tạo được những bước đột phá mới.

Hoàn thành vào năm 2003, KCN Nhơn Trạch 2 đánh dấu một bước ngoặt mới và tuy là KCN đầu tay nhưng đã giúp D2D khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp. KCN Nhơn Trạch 2 được đánh giá là một trong số những KCN hiện đại và có tốc độ thu hút đầu tư nhanh nhất tại Đồng Nai. Đây cũng là dự án giúp D2D tạo tiền đề và có thêm nguồn lực để thực hiện nhiều dự án khác. Tính đến nay, KCN Nhơn Trạch 2 chỉ còn lại 6,3 ha trong tổng diện tích đất cho thuê. Chúng tôi đã thu hút được 57 DN với tổng diện tích đất đã cho thuê là 275 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD. Trong tình hình khó khăn hiện nay, KCN Nhơn Trạch 2 vẫn thu hút đầu tư khá tốt.

Trong năm 2013, chúng tôi đã thu hút thêm được 02 nhà đầu tư với diện tích đất thuê khoảng 25,4 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD. Và ngay trong đầu năm mới 2014, chúng tôi cũng vừa thu hút thêm 01 nhà đầu tư Hàn Quốc với diện tích đất thuê khoảng 5,5 ha và vốn đầu tư khoảng 55 triệu USD.

Còn Khu dân cư đường 5 nối dài là một dự án mà D2D rất tâm đắc. Đây không chỉ là dự án mang lại sự đột phá mạnh mẽ cho D2D mà

còn góp phần tạo nên một động lực phát triển kinh tế - xã hội mới đối với thành phố Biên Hòa. Khu dân cư đường 5 nối dài cũng được xem là dự án đặt nền móng đầu tiên cho dòng sản phẩm cao cấp hay dự án đô thị - thương mại tại thị trường bất động sản Đồng Nai. Với quy mô diện tích dự án 31,9 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, D2D đã tạo ra được không gian đô thị hiện đại, văn minh và hiện là địa điểm được ưu tiên lựa chọn cho nhu cầu ở hoặc phát triển kinh doanh của nhiều khách hàng. Hiện tại, Khu dân cư đường 5 nối dài được định vị là một dự án đẳng cấp với các dịch vụ tiện ích chất lượng cao được đầu tư mạnh mẽ tại đây.

Và một dự án nữa, Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ vừa khánh thành trong tháng 10/2013 vừa qua cũng được đánh giá là dự án khá thành công của D2D.

Với gần 400 tỷ đồng đầu tư vào đây, hiệu quả mà D2D đạt được khi đầu tư vào dự án chợ truyền thống có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam bộ không chỉ là những giá trị vật chất, thương hiệu mà có cả những giá trị không thể đong đếm. Đó là niềm hạnh phúc khi chứng kiến gần 1000 tiểu thương an cư trong chợ mới. Và có cả một chút tự hào khi Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ góp phần tạo nên một động lực phát triển mới cho địa phương nói chung cũng như người dân và tiểu thương khu vực Long Thành nói riêng.

- Quyết định đầu tư và đưa ra những sản phẩm thuộc phân khúc giá cao ngay khi thị trường rơi vào thời kỳ băng lạnh nhất, liệu D2D có từng cảm thấy lo lắng và bất an trong quá trình triển khai dự án Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ?

Tôi tin tưởng và cho rằng Đồng Nai vẫn là một trong những địa phương tốt nhất cả nước để đầu tư và đến làm ăn sinh sống

Việc đầu tư dự án trong bất kỳ thời điểm nào, dù là khi thị trường tốt hay xấu cũng đều có những tỷ lệ rủi ro nhất định. Đối với một Cty đại chúng như D2D, một quyết định đầu tư sai lầm không chỉ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, đời sống của hàng trăm cán bộ công nhân viên mà còn ảnh

hưởng trực tiếp đến đồng vốn và niềm tin của các cổ đông. Vì vậy, chúng tôi phải hết sức cẩn trọng và cân não trước từng quyết định. Việc đầu tư vào Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ để tạo nên một khu liên hoàn kết hợp giữa khu phố chợ và chợ truyền thống với những sản phẩm nhà phố và đất nền ở phân khúc giá cao là một bước đi trong chiến lược của D2D và được tính toán khá kỹ lưỡng nên chúng tôi rất tự tin khi triển khai dự án này.

Nếu bạn hỏi câu này ngay cả khi D2D mới bắt tay vào làm dự án thì tôi cũng khẳng định như vậy. Bởi chúng tôi luôn tin rằng, những sản phẩm có vị trí tốt, giá cả phù hợp và mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích luôn được khách hàng đón nhận, dù thị trường đang ở trạng thái nào. Và chúng tôi đã đưa ra đúng sản phẩm khách hàng cần nên đã được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Chỉ trong một thời gian ngắn khách hàng đã mua hết toàn bộ sản phẩm đất nền và nhà phố của dự án.

- Cùng với thành công rực rỡ tại dự án Khu phố chợ và Chợ Quản Thủ Long Thành, D2D vừa kết thúc năm 2013 với kết quả kinh doanh vượt kế hoạch đề ra, những con số nào khiến ông và các cộng sự tâm đắc nhất ?

Năm 2013, cùng với việc đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản về tài chính, D2D đã dành khoảng 4 tỷ đồng để tài trợ cho các chương trình từ thiện, xã hội; thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên được cải thiện và đạt khoảng 13,9 triệu đồng/người/tháng; thu hút đầu tư đạt 60 triệu USD và mức chia cổ tức dự kiến là 25%.

Đây là những kết quả khiến chúng tôi hài lòng và là động lực để D2D tiếp tục nỗ lực trong năm 2014.

- Một câu hỏi cuối, ông đánh giá thế nào về môi trường đầu tư của Đồng Nai?

Tôi cho rằng bản thân kết quả thu hút đầu tư vốn nước ngoài và vốn trong nước là câu trả lời chính xác nhất về mức độ hấp dẫn của môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Tôi tin tưởng và cho rằng Đồng Nai vẫn là một trong những địa phương tốt nhất cả nước để đầu tư và đến làm ăn sinh sống.

- Xin cảm ơn ông!

Huệ Kim thực hiện

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chiến lược của D2D tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích