Chia sẻ kiến thức kinh doanh giúp cuộc sống thêm hạnh phúc

Enternews.vn "Tìm kiếm giải pháp kịp thời để thức tỉnh doanh nhân trước khi họ “phát điên” là điều khiến tôi trăn trở trong suốt thời gian qua.”

Đó là chia sẻ của ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam, đồng thời là MC chương trình tọa đàm: “Cuộc sống và doanh nghiệp.

Tâm sự đời doanh nhân: “Con cái có thể gửi nhà ông bà vài ngày nhưng công ty không dám giao cho nhân viên 1 ngày…”

Quên sinh nhật của bạn đời hay lỡ hẹn đưa gia đình đi chơi vào cuối tuần, thậm chí do quá bận công việc ở công ty mà không thể làm những gì mình thích… “Đối với doanh nhân, nghỉ lễ hay cuối tuần thì vẫn là ngày làm việc. Tôi không thể bỏ việc đấy mà đi chơi được. Tôi không có ông chủ, nhưng có cả trăm khách hàng. Tôi có cả tá đối thủ chỉ chực chờ mình phạm sai lầm. Cứ hỏi bất cứ doanh nhân nào mà xem, họ chẳng bao giờ bỏ công việc ra khỏi đầu được”, Gene Marks, Chủ tịch The Marks Group đã chia sẻ trên Entrepreneur những nỗi khổ mà doanh nhân nào cũng gặp phải được đăng tải trên chuyên trang StartupViệt của VnExpress năm 2015.

CEO sinh ra để quản trị nhưng ngược lại đã trở thành người làm việc tích cực nhất hệ thống doanh nghiệp và thường xuyên quay cuồng trong công việc bởi nguyên nhân chưa biết xây dựng cơ cấu nhân sự và bảng dòng tiền, không tuyển được nhân viên giỏi,… phải dùng sức mình kéo cả hệ thống. Không tin vào năng lực của nhân viên nên sếp phải ôm hết việc… Vì vậy, hầu hết các “ông bà chủ” đều trở thành người phục vụ cho doanh nghiệp.

Định nghĩa thành công

Tỷ phú Richard Branson: Thành công là khi có được hạnh phúc. Ông viết trên LinkedIn rằng: “Quá nhiều người đo mức độ thành công của mình bằng số tiền kiếm được, hay những người xung quanh họ là ai. Với tôi, thành công thực sự phải được đo bằng hạnh phúc của chính mình.”

Nhà văn Maya Angelou – nhà văn vĩ đại của nước Mỹ: Thành công là biết tận hưởng công việc của bạn. Angelou nói “Thành công là biết yêu quý bản thân, là thích làm những gì đang làm, và thích cách mình đang làm chuyện đó.”

Đối với những tỷ phú, thành công của họ là sự hạnh phúc và được làm những gì mình thích. Nếu doanh nghiệp được tự động hóa, nhân viên đủ giỏi để nắm bắt mọi chuyện khi bạn vắng mặt ở công ty, lợi nhuận ổn định, doanh nhân được thảnh thơi thưởng thức cuộc sống cùng gia đình, làm những điều bản thân yêu thích và đầu tư cho sức khỏe… Thì đó là những khoảnh khắc tươi đẹp và ý nghĩa nhất cuộc đời con người.

Sứ mệnh thức tỉnh doanh nhân

Chương trình tọa đàm “Cuộc sống và Doanh nghiệp” ra đời như một giải pháp, một lời thức tỉnh cho doanh nhân: “Hãy coi kinh doanh là phương tiện để hướng đến một cuộc sống hạnh phúc và phương tiện chỉ trở nên sắc bén trong tay của người có trí tuệ”, đồng thời là nơi kết nối các doanh nhân, tạo không gian chung để giới doanh nhân Việt có thể chia sẻ với nhau về kinh nghiệm và kiến thức về các lĩnh vực: chiến lược, vận hành, kinh doanh, tài chính, nhân sự, pháp lý… tới hàng vạn khán giả Việt và những người đam mê kinh doanh.

Thấu hiểu được nổi khổ của doanh nhân bị đắm chìm trong vòng xoáy của doanh nghiệp, “Cuộc sống và Doanh nghiệp” sẽ đưa các triết lý của Đạo Phật vào ứng dụng trong kinh doanh, áp dụng các phương pháp chuyển hóa trong Đạo Phật để thức tỉnh các doanh nhân được an lạc và “giải phóng” kinh doanh không ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Xem để thay đổi cuộc sống – đến để kết nối nhân tài

“Cuộc sống và Doanh nghiệp” với thời lượng 60 phút sẽ được phát sóng vào 20:30 tối thứ 7 trên kênh Youtube: https://bit.ly/2lG9KUF và dự kiến phát trên kênh truyền hình VTC với thời lượng 15 phút hàng tuần.

Khách mời muốn đăng ký tham gia và khán giả muốn đặt câu hỏi tới chương trình có thể gửi nội dung đến địa chỉ email: cuocsongvadoanhnghiep@gmail.com hoặc fanpage: https://bit.ly/2lOcz60

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ kiến thức kinh doanh giúp cuộc sống thêm hạnh phúc tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích