Chi trăm tỷ, đại gia HBC có giải được 'dớp' Khaisilk?

Enternews.vn Sau 2 tháng lao đao với những tin đồn, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết chi trăm tỷ đồng mua vào cổ phiếu HBC nhằm "giải cứu" cổ phiếu này khỏi đà xuống giá.

Chi trăm tỷ "giải cứu" cổ phiếu HBC

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX), ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu HBC với mục đích tăng tỷ lệ nắm giữ. Thời gian giao dịch từ ngày 01/12 - 29/12/2017, phương thức giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Hiện, mã cổ phiếu HBC đang được giao dịch quanh mức giá 51.700 đồng/cổ phiếu. Với mức giá hiện tại, dự kiến ông Lê Viết Hải sẽ phải chi ra hơn 100 tỷ đồng để thực hiện giao dịch trên.

Ông Lê Viết Hải sở hữu hơn 19,4 triệu cổ phiếu HBC, tương đương tỷ lệ sở hữu 14,96%. Nếu mua thành công, ông sẽ tăng số lượng sở hữu lên hơn 21,4 triệu cổ phiếu, tương đương 16,5% vốn cổ phần của Hòa Bình.

Được biết, thị giá cổ phiếu HBC đang dao động quanh mức 51.200 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 23% trong 2 tháng qua.

Cổ phiếu HBC vừa trải qua một biến cố lớn với cú lao dốc từ đỉnh 64.000 đồng xuống 48.400 đồng.

Cổ phiếu HBC vừa trải qua một biến cố lớn với cú lao dốc từ đỉnh 64.000 đồng xuống 48.400 đồng.

Có giải được "dớp"?

Ông Lê Viết Hải quyết định chi trăm tỷ mua cổ phiếu HBC sau tâm thư và cảnh báo về tin đồn HBC bị Khaisilk xù nợ ngàn tỷ và cổ phiếu này biến động khá chậm chạm trong bối cảnh thị trường chứng khoán (TTCK) sôi sục, liên tục lập những đỉnh cao gần thập kỷ mới.

Trong thời gian đó, ông Lê Viết Hải đã viết tâm thư, giám đốc đối ngoại Nguyễn Hữu Hiền ra thông báo cảnh báo với nhà đầu tư về 3 tin đồn khiến cổ phiếu HBC lao dốc , khiến hàng loạt các nhà đầu tư cũng như lãnh đạo, nhân viên trong tập đoàn bị ảnh hưởng. Ông Lê Viết Hải cũng khẳng định các tin đồn về Hòa Bình về tình hình kết quả kinh doanh quý 3 và sắp tới của Tập đoàn rất xấu là hoàn toàn sai sự thật và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của HBC đang diễn biến tốt theo đúng kế hoạch. Hòa Bình không có bất cứ hợp đồng hợp tác nào với KhaiSilk.

Bức "tâm thư" thời điểm đó như một cứu cánh cho HBC khi mã cổ phiếu này đã tăng trở lại ngay sau đó, tuy nhiên đà tăng không giữ được bao lâu. Lần này, vị Chủ tịch đã quyết chi trăm tỷ để mua vào HBC, một lần nữa những mong sẽ kéo được mã cổ phiếu "con cưng" lấy lại đà tăng.

Trước khi vị Chủ tịch "ra tay", Hòa Bình đã quyết định mua 3,5 triệu cổ phiếu, tương đương 2,7% số cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ. Giá mua dự kiến không quá 52.000 đồng/cp.

Và gần đây, hàng loạt lãnh đạo HBC đã thực hiện mua vào cổ phiếu. Trong khoảng thời gian từ 4/10 – 3/11, ông Phương Công Thắng – Thành viên HĐQT đã mua vào 567 nghìn cổ phiếu HBC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 1,06%. Bên cạnh đó, ông Lê Văn Nam – Phó TGĐ cũng đăng ký mua 500 nghìn cổ phiếu HBC để nâng tỷ lệ sở hữu lên 0,42% trong khoảng thời gian từ 9/11 đến 8/12/2017.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Chi trăm tỷ, đại gia HBC có giải được 'dớp' Khaisilk? tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Để Việt Nam "hấp thụ" tốt hơn lợi ích từ EVFTA và EVIPA

Sau hơn một năm thực thi, CPTPP đã có những hiệu quả đối với nền kinh tế Việt Nam, kinh nghiệm từ hiệp định này cũng là bài học để Việt Nam hấp thụ tốt hơn lợi ích từ EVFTA, EVIPA và những FTA khác.