Chi phí sử dụng xe Toyota Rush ra sao?

Enternews.vn “Mỗi tháng mình đi khoảng 1.000km, hết độ 1,3 triệu đồng tiền xăng với tiền bảo dưỡng xe Rush suốt hơn một năm qua hết khoảng hơn 2 triệu đồng nữa, bình quân nuôi xe hết 1,5 triệu đồng/tháng”.

Việt Nam bắt đầu bước vào thời kỳ xã hội hoá xe hơi, mặc dù tỷ lệ người dân sở hữu ô tô đang tăng lên nhanh chóng nhưng đó vẫn là một tài sản rất lớn. Những mẫu xe tầm trung có giá ngang ngửa một căn hộ chung cư bình dân ở Hà Nội nên việc mua xe luôn được cân nhắc khá kỹ càng, bên cạnh đó thì chi phí sử dụng sửa chữa bảo dưỡng cũng thường được đưa ra tính toán.

Không ít người chọn xe theo cảm tính vì thích vẻ ngoài hào nhoáng mà quên đi cái “tốt gỗ” bên trong để rồi nay hỏng mai sửa và phải bán đi với giá rất thấp chỉ sau vài ba năm sử dụng. Bài học về xe máy hay ô tô Trung Quốc vẫn còn nguyên giá trị, giá xe thường rẻ hơn các thương hiệu từ Nhật Bản lên tới 40% nhưng dùng được 2-3 năm thì tiền sửa quá bằng tiền xe, bán lại thì không ai mua.

Xu hướng sử dụng xe SUV cũng đang lên ngôi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi tính đa dụng của nó. “Ông vua” trong phân khúc này thuộc về Toyota Fortuner với khoảng 100.000 xe được bán ra trong hơn 10 năm qua. Mà xét một cách toàn diện thì hầu hết các mẫu xe của thương hiệu này đều bán rất chạy, dẫn đầu các phân khúc từ Vios, Innova, Camry…. Lý do thì đơn giản, xe Toyota bền, lành, không hỏng vặt, tiết kiệm xăng/dầu, kinh tế trong sử dụng và bán lại. Ngay cả mẫu xe Rush mới ra mắt thị trường được khoảng 2 năm cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì những giá trị sử dụng thực tế đó. 

Anh Phạm Văn Nam (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ “Hồi đầu mua Rush cũng có nhiều người gàn lắm. Họ khuyên lấy Xpander nhìn cho đẹp, sau khi tìm hiểu kỹ, xem review và ra tận đại lý lái thử cả 2 xe thì chốt Rush luôn. Gia đình mình quê Hà Tĩnh, kinh tế cũng không quá dư dả nên chọn xe phải chọn cái thực dụng lên hàng đầu. Chi phí sở hữu Rush năm 2018 sau khi ra biển là tầm hơn 700 triệu đồng. Dùng 2 năm thấy ưng ý cả về không gian sử dụng, lẫn tiết kiệm xăng và đặc biệt là chi phí nuôi xe. Vì còn bảo hành nên cả 2 năm qua, xe chạy được hơn 20.000km mà chi phí bảo dưỡng bao gồm cả thay dầu rồi lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà, cao su gạt mưa… chỉ hết chừng hơn 3 triệu đồng – một con số giật mình luôn”. 

Còn anh Nguyễn Ngọc Trung (Tp Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) lại nhìn nhận Rush ở một khía cạnh khác “Nói thật, lý do đầu tiên chọn Rush là tin tưởng xe Toyota, hai là phù hợp với điều kiện sử dụng hàng ngày ở vùng đồi núi đèo dốc. Năm ngoái, đi xem mấy xe một lúc thì đẹp đấy nhưng lái đường đèo mới thấy không bằng Rush được. Nhân viên đại lý Toyota mới giải thích kỹ là vì Rush dẫn động cầu sau, rồi giảm xóc khung gầm cũng khác nên chịu tải nặng tốt hơn, đi đường xấu khoẻ hơn. Chi phí sử dụng xe sau hơn 1 năm tính chi li ra thì gần như chỉ tốn mỗi tiền xăng, trung bình chạy đường hỗn hợp đồi núi khoảng 8L/100km, thay dầu hết khoảng 400.000 đồng/lần (mới thay 2 lần), còn lại chả tốn gì thêm vì nhà mình để xe được luôn trong sân. Chưa kể Rush ngồi 7 người thoải mái, điều hoà thì lạnh tê tái giữa mùa hè nên ưng lắm”. 

Anh Đinh Văn Sơn (Quận 5, Tp HCM) bày tỏ “Kinh tế không nhiều mà mua xe thì chọn xe thực dụng, ba cái option hào nhoáng bề ngoài rồi vài hôm chán ngắt à. Hơn một năm dùng Rush thì thấy nó tiết kiệm chi phí lắm nha. Tính ra mỗi tháng đi khoảng 1.000km hết độ 80L xăng, giá xăng giờ hơn 15.000 đồng/L thành ra khoảng 1,3 triệu đồng, xe chưa phải sửa bất cứ gì chỉ thay dầu 2 lần, lọc gió 1 lần là hết. Tổng lại, chia bình quân cả xăng xe bảo dưỡng thì hết tầm 1,5 triệu đồng/tháng – quá ư là tiết kiệm”. Rõ ràng, bài toán kinh tế là điều cần phải được cân nhắc rất kỹ trước khi mua xe, đừng để tình trạng mua xe rẻ rồi lại hoá ra đắt vì sửa chữa liên tục lại tốn nhiên liệu nữa.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chi phí sử dụng xe Toyota Rush ra sao? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích