Chạy vì trái tim 2019: Nối nhịp tim, vươn mầm sống

Enternews.vn Sáng 10/11, Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo.

Bé Mơ - sau 2 lần phẫu thuật tim miễn phí thành công đã khỏe mạnh và có được cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.

Bé Mơ - sau 2 lần phẫu thuật tim miễn phí thành công đã khỏe mạnh như bao trẻ em khác

Theo thống kê, cứ 100 trẻ em ra đời lại có một em nhỏ mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh quái ác. Ước tính mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Tuỳ theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 – 250 triệu đồng là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh.

Nếu không được phẫu thuật, cuộc sống của một em nhỏ mắc bệnh tim sẽ chỉ gói gọn trong việc uống thuốc, khám sức khỏe định kì và nhập viện. Trái tim non yếu không thể cung cấp đủ khí oxy, dẫn đến tổn thương lâu dài cho cơ thể. Nhiều em nhỏ đã qua đời trong khi chờ đợi được giúp đỡ.

Nếu được điều trị kịp thời, các em sẽ được lớn lên khỏe mạnh, vui chơi hồn nhiên và được học tập để xây dựng tương lai mà các em có quyền được có như biết bao đứa trẻ bình thường khác.

Chương trình ra đời từ năm 2013, lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM và đã trải qua 6 năm hoạt động với tổng số tiền quyên góp được trên 23 tỷ đồng, cứu sống được gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh, giúp đỡ các em có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

Chương trình năm nay hi vọng có thể giúp đỡ được 50 trường hợp trẻ nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, tương ứng số tiền 2 đến 5 tỷ VNĐ từ tấm lòng của các mạnh thường quân.

Với mỗi 100.000 đồng, người ủng hộ sẽ nhận được 01 áo đồng phục của chương trình. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển đến Quỹ Nhịp Tim Việt Nam để mổ tim miễn phí cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Đặc biệt, với 01 người lớn đăng kí, chương trình sẽ tặng miễn phí 01 áo cho bé dưới 11 tuổi.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chạy vì trái tim 2019: Nối nhịp tim, vươn mầm sống tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích