Châu Á thống trị bảng xếp hạng thị trường văn phòng đắt nhất thế giới

Enternews.vn (DĐDN) - Theo nghiên cứu “Chi phí thuê văn phòng hàng đầu thế giới” được tiến hành định kỳ 6 tháng của CBRE, châu Á tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, chiếm 7 trên 10 thị trường.

(DĐDN) - Theo nghiên cứu “Chi phí thuê văn phòng hàng đầu thế giới” được tiến hành định kỳ 6 tháng của CBRE, châu Á tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, chiếm 7 trên 10 thị trường.

Châu Á tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thể giới
Khu vực trung tâm phía Tây Luân Đôn đứng đầu danh sách thị trường cho thuê văn phòng với mức giá ngất ngưỡng 274 USD/m2, tiếp sau đó là khu vực trung tâm Hồng Kong với 251 USD/m2. Phố tài chính Bắc Kinh đứng thứ ba trong danh sách này ở mức 189 USD và Moscow 165 USD có tên trong top 5. New Delhi (khu Connaught Place), Hong Kong (phía Tây Kowloon), Tokyo (Marunouchi Otemachi) và Thượng Hải (Pudong) lần lượt nằm trong top 10.Sự thay đổi giá thuê văn phòng phản ánh tốc độ hồi phục của nền kinh tế toàn cầu ở nhiều mức độ khác nhau. Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước, dẫn đầu bởi châu Mỹ (tăng 4,1%) và châu Á-Thái Bình Dương (tăng 2,8%).Ông Richard Barkham - Giám đốc tài chính toàn cầu CBRE cho biết: “Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi dự báo chi phí thuê tiếp tục tăng lên, người thuê có ít sự lựa chọn hơn. Vì vậy, để đảm bảo chi phí và hiệu quả công việc, các yếu tố công nghệ, chất lượng, và tính linh hoạt sẽ được cân nhắc nhiều hơn khi chọn lựa không gian và địa điểm thuê.”CBRE ghi nhận phí thuê tại các văn phòng cao cấp ở 126 thị trường trên toàn cầu. Trong số 50 thị trường đắt đỏ nhất thì có 20 nơi thuộc châu Á-Thái Bình Dương, 20 nơi thuộc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, và 10 nơi còn lại nằm ở châu Mỹ. Châu Á-Thái Bình Dương có 20 thị trường được liệt kê trong danh sách 50 nơi đắt đỏ nhất, và có 7 địa điểm thuộc top 10. Người thuê ở khu vực này chủ yếu là các doanh nghiệp nội địa và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Một nửa thị trường cho thuê đã tăng giá hơn 1%.Quận trung tâm Hong Kong là vẫn là nơi duy nhất trên thế giới (ngoài khu vực trung tâm phía tây Luân Đôn) có mức giá cho thuê lên đến 200 USD/m2. Trong khu vực Thái Bình Dương, Sydney cũng từng là thị trường đắt nhất với mức giá 99 USD/m2, đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng toàn cầu.
Linh Nhi
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Châu Á thống trị bảng xếp hạng thị trường văn phòng đắt nhất thế giới tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích