Chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ: Những con số biết nói từ Hải Phòng

Enternews.vn Nhân dịp kỷ niệm 27/7 năm nay thành phố đã trích ngân sách 153,632 tỉ đồng, nâng tiếp mức tặng quà cho người có công lên 3,2 triệu đồng. Đây là mức tặng quà cao nhất cả nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vừa thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Quang Đông, quận Hồng Bàng. Ảnh: Thủy Chung

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vừa thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Quang Đông, quận Hồng Bàng. Ảnh: Thủy Chung

Ngoài các chế độ chính sách chung của Nhà nước, mấy năm lại đây, Hải Phòng điều chỉnh đột phá mức chi tiêu đãi ngộ các đối tượng chính sách. Cụ thể, nhân dịp 27/7 năm 2017, thành phố trích ngân sách 120 tỉ đồng tặng quà cho tất cả những người có công, không phân chia xếp loại , với mức quà là 2,450 triệu đồng, gấp 12 lần so với dịp 27/7 năm 2014.

Dịp tết nguyên đán năm 2018, Hải Phòng tăng mức tặng quà các đối tượng có công lên 3 triệu đồng, gấp 15 lần tết năm 2014. Đến dịp kỷ niệm 27/7 năm nay thành phố đã quyết định trích ngân sách 153,632 tỉ đồng, nâng tiếp mức tặng quà cho người có công lên 3,2 triệu đồng. Theo Trường phòng Người có công - Sở LĐTBXH thành phố Hải Phòng thì đây là mức tặng quà cao nhất cả nước.

Quan điểm của lãnh đạo thành phố là năm sau phấn đấu cao hơn năm trước ít nhiều. Bởi thời gian trôi nhanh, các bố, các mẹ, các anh, chị  già yếu dần theo năm tháng nên không thể vì một lý do, thủ tục hành chính nào đó mà chần chừ, chậm trễ.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhiều lần nhấn mạnh: các chế độ cho gia đình chính sách, nếu chậm một ngày là sẽ có nhiều người thiệt thòi. Vì thế, ông Thành rất riết róng với những chỉ đạo cụ thể, quan tâm thiết thực cả về vật chất cũng như tinh thần đối với gia đình chính sách.

Thời gian qua Hải Phòng thực hiện 2 đợt hỗ trợ người có công về nhà ở với tổng kinh phí 362,74 tỉ đồng, giúp sửa chữa và xây mới trên 12 nghìn căn hộ. Thành phố đang tiếp tục rà soát, triển khai đợt 3 công tác hỗ trợ về nhà ở đối với người có công.

Cùng với đó, năm 2017, thành phố cũng đã phân bổ ngân sách 36,43 tỉ đồng cho các xã, phường nâng cấp, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ; vận động kinh phí 64 tỉ đồng sửa chữa, xây mới nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách. Thành phố cũng thường xuyên cập nhật, xác nhận bổ sung các đối tượng vào diện chính sách theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, thành phố Hải Phòng còn dành hàng chục tỉ đồng tu bổ, nâng cấp một số hạng mục khu mộ liệt sĩ Hải Phòng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9; trao 15 tỉ đồng là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thực hiện  phục chế, chỉnh trang kiến trúc cảnh quan các hạng mục bờ Nam thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ: Những con số biết nói từ Hải Phòng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích