Chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch Tây Sơn

Enternews.vn UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án Khu du lịch Tây Sơn tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tây Sơn làm chủ đầu tư.

Dự án được UBND Tỉnh phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2007 với diện tích 65.372 m2. Sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư đã hoàn tất giai đoạn xây thô nhưng bị bỏ hoang từ lâu. Các cơ quan chức năng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, do không đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án, nhà đầu tư đã có văn bản đề nghị được chấm dứt hoạt động. 

Được biết, dự án chậm triển khai do nhà đầu tư không đủ khả năng tài chính để thực hiện. Theo đó, nhà đầu tư cũng đã có văn bản đề nghị được chấm dứt hoạt động dự án.

Được biết, dự án chậm triển khai do nhà đầu tư không đủ khả năng tài chính để thực hiện. 

Tại thời điểm sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư và đã triển khai xây dựng các hạng mục: 12 căn biệt thự liên kết và 12 căn Bungalow ghép cao 1 tầng hoàn tất giai đoạn xây thô đang tiến hành trang trí nội thất. Tuy nhiên, các hạng mục này xây xong từ lâu nhưng bỏ hoang, không hoàn thiện đưa vào sử dụng. Đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Theo kết luận của UBND huyện Long Điền, từ khi điều chỉnh quy hoạch (năm 2017) đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện tiếp dự án. Bên cạnh đó, theo Sở Xây dựng, từ khi dự án được cấp giấy phép xây dựng (năm 2008) đến nay, Sở không nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục nào tiếp theo liên quan đến dự án; đồng thời, không nhận được báo cáo của chủ đầu tư về tình hình thực hiện dự án.

Với quyết định trên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện thủ tục đất đai sau khi chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của Luật Đất đai và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Điền phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát, xử lý các thủ tục có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. UBND huyện Long Điền thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động các dự án nêu trên và rà soát, công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong khu vực dự án đúng theo quy định.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch Tây Sơn tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích