CGV không công chiếu phim bom tấn “Tấm Cám”?

Enternews.vn (DĐDN) - Người hâm mộ đang đón chờ từng ngày để được xem bom tấn “Tấm Cám: Chuyên chưa kể”. Thế nhưng, đến sát ngày công chiếu (19/8), lại rộ tin đồn CGV - cụm rạp chiếm gần nửa thị trường, rất có thể sẽ không công chiếu phim bom tấn này.

(DĐDN) - Người hâm mộ đang đón chờ từng ngày để được xem bom tấn “Tấm Cám: Chuyên chưa kể”. Thế nhưng, đến sát ngày công chiếu (19/8), lại rộ tin đồn CGV - cụm rạp chiếm gần nửa thị trường, rất có thể sẽ không công chiếu phim bom tấn này.

tamcam1 Một cảnh trong phim “Tấm Cám: Chuyên chưa kể”

Dù mới chỉ tung ra teaser trailer có nội dung và chất lượng hình ảnh tốt, nhưng bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” đã được người hâm mộ chờ đón và đánh giá là “bom tấn”. Bởi, đã lâu rồi phim Việt mới có một bộ phim đầu tư công phu, trang phục đẹp, cùng dàn diễn viên trẻ triển vọng với câu chuyện hấp dẫn như vậy.

Trên fanpage chính thức của bộ phim bom tấn này, đã thu hút tới gần 90.000 lượt theo dõi và người hâm mộ đang đếm ngược từng ngày để đón xem “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”.

Tuy nhiên, khi chỉ còn 3 ngày nữa (19/8) là đến ngày ra rạp chính thức “Tấm Cám”, thì thị trường lại đang rấy lên nghi ngại, có thể “bom tấn” này sẽ không được công chiếu trên cụm rạp CGV- đơn vị đang chiếm giữ gần 40% số lượng rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Hiện, thỏa thuận giữa CGV và VAA (Công ty của Ngô Thanh Vân, nhà sản xuất phim Tấm Cám) vẫn chưa được hoàn tất. Mà theo một nguồn tin cho biết, thì lý do là hai bên đang gặp vấn đề không thống nhất được tỉ lệ ăn chia doanh thu.

Thời gian gần đây, CGV cũng gặp phải một số scandal cho là CGV ép các đơn vị sản xuất phải chịu mức ăn chia doanh thu 55%-45%. Điều mà nhiều nhà phát hành và sản xuất phim Việt thấy không hợp lý, bất công và khó chịu.

Thậm chí, hồi tháng 6 vừa qua, từng có 8 đơn vị gồm BHD, Galaxy, Skyline, Golden Media, Saigon Media, MVP, Early Risers và công ty VAA (công ty của Ngô Thanh Vân) gửi đơn khiếu nại đến hội điện ảnh Việt Nam về vấn đề ăn chia thiếu công bằng này. Các đơn vị này cho rằng CGV đang ỷ thế độc quyền mà đòi ăn chia “quá mức” và đang tỏ ra ưu ái phim Hàn Quốc. Biểu hiện là thời gian xuất hiện ở các khung giờ vàng của các bộ phim Hàn thường lâu hơn phim Việt.

Gặp đại diện của CGV và VAA để tìm hiểu về nghi ngại này, đại diện của cả 2 đơn vị đều cho biết, đến thời điểm hiện tại, mọi việc vẫn trong vòng thương lượng, chưa đi đến kết luận nào.

Cả 2 bên từ chối nhận xét về tin đồn cũng như đưa ra dự đoán kết quả vì lý do tính chính xác đòi hỏi trong kinh doanh. Tuy nhiên, 2 bên đều hi vọng có thể đạt được thỏa thuận như mong đợi để không ai phải chịu thiệt. Câu trả lời sẽ được công khai ngay khi thương lượng kết thúc.

Nếu tin đồn này là thật và kết quả cuối cùng CGV không công chiếu “Tấm Cám” trên hệ thống rạp của mình thì sẽ là một thiệt thòi lớn cho người hâm mộ và là thiệt hại lớn cho nhà sản xuất cũng như chính CGV.

Nói là thiệt thòi vì, khi CGV không chiếu “Tấm Cám”- tức là nhà sản xuất VAA có khả năng mất 40% doanh thu. Do CGV đang chiếm giữ 40% số rạp trên toàn quốc. Bên cạnh đó, CGV đang sở hữu những rạpnhiều cụm rạp ở các tỉnh xa, nơi mà gần như CGV là rạp phim duy nhất, lựa chọn duy nhất cho những khán giả đam mê điện ảnh. Mà không đưa “đứa con tinh thần” của mình đi phổ biến rộng rãi ở mọi nơi chắc hẳn sẽ là nỗi buồn cho đạo diễn, diễn viên và cả những nhà sản xuất.

Còn với người hâm mộ, ngay khi biết tin CGV có thể không chiếu phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể, đa số đều bày tỏ sự thất vọng và tiếc nuối, bởi không phải ai cũng có điều kiện sống ở những thành phố lớn, có nhiều cụm rạp khác như Galaxy, Lotte, BHD… để lựa chọn. Người dân đã hy vọng được thưởng thức bộ phim nay từ khi trailer và dự án phim bắt đầu, thế nhưng nếu không được xem thì đây đúng là nỗi buồn không tên đối với người hâm một điện ảnh Việt nói chung và quan tâm đến phim Tấm Cám nói riêng.

Thy Hằng

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết CGV không công chiếu phim bom tấn “Tấm Cám”? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích