CEO Vietjet Air vào top 1.000 người giàu nhất thế giới

Enternews.vn Với 2,5 tỷ USD tài sản, CEO Vietjet Air, Nguyễn Thị Phương Thảo đứng vị trí người giàu thứ 959 thế giới, theo xếp hạng của Forbes.

Đây là lần đầu tiên bà Thảo lọt nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới theo định giá tài sản thời gian thực của tổ chức này

p/Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nằm trong 1.000 người giàu nhất thế giới

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nằm trong 1.000 người giàu nhất thế giới

Thời điểm tháng 3, khi tạp chí này công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người giàu thứ 1.008 thế giới với khối tài sản 2,3 tỷ USD. Sau 6 tháng, tài sản định giá của bà Thảo đã tăng 200 triệu USD.

Trong khi đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đang tiệm cận nhóm 200 người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông Vượng được Forbes định giá ngày 1/10 ở mức 8 tỷ USD, giúp ông Vượng giữ vị trí người giàu thứ 202 thế giới.

Theo Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành hàng không thế giới khi là phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn. Trước đó, bà chủ Vietjet Air cũng từng góp mặt trong danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019 của Forbes.

Tài sản định giá ngày 1/10 của nhóm tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam.

Tài sản định giá ngày 1/10 của nhóm tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam.

Ngoài ra, danh sách tỉ phú theo thời gian thực của Forbes có sự thay đổi đáng chú ý về thứ hạng của ông Phạm Nhật Vượng. Cuối tháng 7 vừa qua, ông chủ Vingroup lọt top 200 người giàu nhất hành tinh, đứng vị trí 194 với khối tài sản 8,25 tỉ USD.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng đã mất đi 250 triệu USD. Vì thế, vị trí của ông trong danh sách hiện giờ là 202.

Trước đó, CEO Vietjet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo cũng góp mặt trong danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019 của Forbes.

Tạp chí Forbes cũng đánh giá bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành hàng không thế giới khi là người phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn.

Vietjet Air được thành lập năm 2007, cho tới nay hãng hàng không này đã khai thác 120 điểm đến. Đồng thời Vietjet Air vượt Vietnam Airline về số lượng hành khách chuyên chở.

Với thành công đạt được trong 12 năm qua đã giúp bà Thảo trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với khối tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Việt Nam có 5 tỷ phú tự thân là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương (THACO, 1,7 tỷ USD), ông Hồ Hùng Anh (Techcombank, 1,6 tỷ USD) và ông Nguyễn Đăng Quang (Masan 1,3 tỷ USD).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết CEO Vietjet Air vào top 1.000 người giàu nhất thế giới tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích