CEO GW Entertainment: “Mạo hiểm là cách tạo ra sự khác biệt lớn”

Enternews.vn Đó là quan điểm của ông Nguyễn Hoàng Quốc Huy - CEO GW Entertainment khi trao đổi với DĐDN liên quan đến các dự án đầu tư vào thị trường âm nhạc mà GW Entertainment đang theo đuổi.

Ông Huy cho rằng, thị trường nhạc Việt vẫn đang thiếu những ca khúc có ý nghĩa sâu sắc dành cho các đối tượng nghe nhạc khó tính hơn, có gu âm nhạc nhất định. Vì vậy, GW Entertainment kỳ vọng các hoạt động âm nhạc sắp tới của Voi Biển Band theo hướng âm nhạc tích cực truyền cảm hứng, được đầu tư chiều sâu cả về chất lượng, nghệ thuật sáng tác lẫn biểu diễn, sẽ góp phần bổ sung sắc màu mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam trong thời gian tới.

Voi Biển Band là nhóm nhạc đầu tiên trong kế hoạch đầu tư âm nhạc theo hướng đi mới của GW Entertainment.

Voi Biển Band là nhóm nhạc đầu tiên trong kế hoạch đầu tư âm nhạc theo hướng đi mới của GW Entertainment.

- Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động đầu tư âm nhạc nói chung và GW Entertainment nói riêng thưa ông?

Chúng ta đều biết năm 2020 là một năm thật đáng nhớ, một giai đoạn hết sức khó khăn để tìm cách nào đó trở lại cuộc sống 'bình thường mới' với một trạng thái cũng phải khác biệt. Có thể nói, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi sau những tháng ngày giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19.

Âm nhạc cũng vậy, năm 2020 có lẽ sẽ chính thức đánh dấu cột mốc của sự thay đổi rõ rệt nhất cho hoạt động âm nhạc, rất nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này sẽ phải tìm hướng đi riêng để theo kịp với sự thay đổi có thể là đột ngột và bất ngờ chưa từng có đánh vào các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng.

Với GW Entertainment cũng không ngoại lệ, mọi kế hoạch âm nhạc của chúng tôi đều phải hủy hoặc hoãn vô thời hạn. Nhưng kể cả không thể theo đúng kế hoạch ban đầu, chúng tôi cũng phải ngay lập tức chuyển hướng để kịp thay đổi theo. Có thể sẽ khó khăn lúc đầu vì định vị âm nhạc của chúng tôi lại không chạy theo các trào lưu VPop đang thịnh hành nhưng tôi tin là với sự đầu tư nghiêm túc theo hướng đi tương tác với mọi người bằng âm nhạc của sự tích cực, truyền cảm hứng thì có lẽ chúng tôi sẽ chiếm được trái tim của người yêu nhạc trong thời gian tới.

- GW Entertainment là một cái tên mới, nhưng lại chọn một thị trường riêng, một hướng đi khác biệt. Liệu có quá mạo hiểm, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay?

Đầu tư luôn ẩn chứa rủi ro và mạo hiểm chính là cách để tạo sự khác biệt lớn trong một thị trường âm nhạc đang có nhiều sự thay đổi và thiếu rất nhiều chất liệu mới. Chúng tôi sẵn sàng thử thách để đặt mục tiêu chinh phục thị trường âm nhạc khó tính hơn, chỉn chu hơn với cách thưởng thức âm nhạc cũng chọn lọc hơn.

Do vậy, sự đầu tư của chúng tôi luôn đòi hỏi phải đảm bảo đầu tư đồng bộ, theo quy trình khép kín ở tất cả mọi khâu: từ tuyển chọn các tài năng âm nhạc để thành lập ban nhạc theo từng phong cách riêng, định hướng các sáng tác ca khúc cũng mang màu sắc tích cực, năng lượng, truyền cảm hứng… và quan trọng là phần trình diễn nhạc sống trên mọi sân khấu ca nhạc mà các nhóm nhạc sẽ thể hiện. Đây chính là chất liệu chính để gắn kết khán giả với các sản phẩm âm nhạc do chúng tôi đầu tư sau này.

- Vậy ông cho biết hướng đi khác biệt của GW Entertainment trong thời gian tới?

Đinh hướng chiến lược của GW Entertainment là tập trung đào tạo và phát triển các tài năng âm nhạc với mô hình xây dựng những nhóm nhạc theo nhiều phong cách âm nhạc khác nhau nhưng họ đều sẽ được nhận diện bởi những đặc điểm chung duy nhất dựa trên nền tảng chính mà GW Entertainment đặt ra đó là truyền tải âm nhạc tích cực, mạnh mẽ, cá tính, hiện đại, chuẩn mực… Voi Biển Band là nhóm nhạc đầu tiên trong kế hoạch đầu tư âm nhạc theo hướng đi mới này của GW Entertainment.

- Được biết GW Entertainment đã đầu khá lớn vào dự án Voi Biển Band, vậy kế hoạch của ban nhạc này trong năm nay là gì thưa ông?

Chiến lược của Voi Biển Band trong năm nay sẽ tập trung vào việc ra mắt lần lượt các cặp MV mới theo từng đợt phát hành. Dự kiến sẽ có 7 ca khúc mới được giới thiệu đến khán giả yêu nhạc do chính Trương Thế Vinh, giọng ca chính của Voi Biển Band sáng tác và trình bày cùng ban nhạc của mình.

Ngoài ra, một hoạt động cũng nằm trong dự kiến nếu tình hình sân khấu âm nhạc ấm trở lại sẽ là loạt mini show với hình thức tour lưu diễn với số lượng khán giả giới hạn. Có thể nói là những liveshow trình diễn như thế này được chúng tôi tính toán chính xác đến từng chi tiết. Đây chắc chắn sẽ là một sự mới mẻ mà chúng tôi muốn tương tác với khán giả trong thời gian tới.

Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết CEO GW Entertainment: “Mạo hiểm là cách tạo ra sự khác biệt lớn” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích