Cầu do doanh nghiệp tặng TP. Hải Phòng bị đâm hỏng trụ

Enternews.vn Chiều 16/1, đại diện Cty TNHH Sơn Trường (Hải Phòng) cho biết, khoảng 7 giờ sáng 14/1, tàu TB 1626 lưu thông trên sông Tam Bạc đã đâm vào trụ cầu Tam Bạc. Vụ đâm khiến cột trụ B8 cầu Tam Bạc bị xô nghiêng, ảnh hưởng đến an toàn cây cầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Cty Sơn Trường đã có đề xuất sở GTVT Hải Phòng tạm ngừng lưu thông hành lang đi bộ phía trụ cầu bị đâm và cấm xe tải qua cầu.

Trong sáng 16/1, Sở GTVT đã họp cùng Cty TNHH Sơn Trường bàn phương án khắc phục sự cố. Ông Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc sở GTVT Hải Phòng cho biết chưa có phương án xử lý. Hiện tại, sở GTVT đang chờ xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng về phương án khắc phục.

Cầu Tam Bạc bị đâm hỏng trụ

Cầu Tam Bạc bị đâm hỏng trụ

Theo đại diện của Cty Sơn Trường, phía sở GTVT đang đề xuất thành phố nghiêng về phương án giao Cty Sơn Trường sửa chữa. “Nếu thành phố giao Cty Sơn Trường khắc phục sự cố thì chúng tôi sẽ sẵn sàng”, đại diện Cty Sơn Trường cho biết.

Được biết, cầu Tam Bạc bắc qua sông Tam Bạc được Cty TNHH Sơn Trường xây tặng cho nhân dân thành phố Hải Phòng. Tổng mức đầu tư cho cây cầu này khoảng 80 tỷ đồng là tiền của Cty Sơn Trường. Đây cũng là cây cầu được xây dựng với tiến độ nhanh kỷ lục – 50 ngày thi công. Ngày 04/7/2017, Cty Sơn Trường tổ chức khánh thành cầu và bàn giao cho TP. Hải phòng quản lý.

Cầu vượt sông Tam Bạc có chiều dài 130m (cả đường dẫn là 178m), rộng 26,4m, độ cao thông thuyền 5,5m, trọng tải 18 tấn. Trong đó, có 10m làm phần đường xe chạy và mỗi bên vỉa hè rộng 8,2m, được đầu tư đồng bộ hệ thống cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật và tự động hóa hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, nhiều người cho rằng các ngành chức năng Hải Phòng đã “thờ ơ” trong việc bảo vệ cây cầu. Bởi xung quanh không có bất cứ một bảng biển cảnh bảo hay bất kỳ thiết bị nào dảm bảo an toàn cho cây cầu.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Cầu do doanh nghiệp tặng TP. Hải Phòng bị đâm hỏng trụ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019 - phần 2] Những sai sót thường mắc và những điều cần đặc biệt cần lưu ý

Những sai sót thường gặp khi quyết toán thuế sẽ được ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhấn mạnh và đặc biệt lưu ý với các doanh nghiệp trong phần hai này.