Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina

Enternews.vn Trong lằn ranh giữa sự sống và cái chết, ngoài bản năng sinh tồn bằng mọi giá, tình người và tinh thần sẻ chia vẫn bùng cháy hơn bao giờ hết.

Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm và gửi chia sẻ sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn trong vụ cháy chung cư Carina Plaza tại số 1648 đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh ngày 23/3.

Nhiều người không cầm được nước mắt khi đọc câu chuyện người mẹ nỗ lực cứu hai con trong biển lửa, thấy bàn tay phồng rộp của người lính cứu hỏa hay rưng rưng khi chứng kiến sự sẻ chia của cộng đồng trước hỏa hoạn kinh hoàng.

Bên cạnh đó, người ta cũng xúc động trước những hình ảnh về sự sẻ chia thiết thực với người bị nạn sau thời khắc tử thần "gõ cửa".

Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 2.Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 3.

Những nhà hảo tâm phát nước, sữa, bánh, cơm và quần áo cho cư dân chung cư Carina gặp nạn từ 4h30 sáng.

Sau đám cháy tại Carina Plaza, nhiều người đến hiện trường để động viên tinh thần người gặp nạn, thể hiện rõ nét tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 5.Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 6.

Nhiều đơn vị hỗ trợ nước uống, đồ ăn và giày dép, áo quần miễn phí cho người dân của chung cư

Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 8.Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 9.

Có những người vừa thoát thân từ đám cháy cũng tham gia phát cơm từ thiện

Dù có mất mát và thiệt hại, nhưng đau thương của các nạn nhân cũng vơi bớt phần nào bởi những sẻ chia của cộng đồng. Trong cơn hoảng loạn vô phương hướng, họ kịp thời nhận được cơm, quần áo, giày dép của các đơn vị từ thiện, được sắp xếp nơi nghỉ ngơi tạm thời vì chưa thể trở về nhà.

Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 12.

Cư dân chung cư City Gate - đối diện chung cư Carina bị hỏa hoạn, mở cửa cho bà con tá túc, quyên góp hàng chục triệu đồng, đồ ăn, thức uống, sữa tã cho trẻ em...

Bên cạnh đó, hình ảnh về sự nỗ lực cứu hộ của các chiến sĩ PCCC cũng khiến người xem cảm thấy ấm lòng. Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina khiến dân mạng xúc động - Ảnh 13.

Trong khi hàng trăm người đang cố gắng lao ra khỏi vùng hiểm nguy thì những chiến sĩ cứu hỏa lại lao vào lửa khói để cứu nạn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện về tình người sau vụ cháy chung cư Carina tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích