Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản

Enternews.vn "Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản" sẽ được Đại học Ngoại thương, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và các doanh nghiệp "kể lại" vào sáng mai - 15/7.

Trong bối cảnh thị trường chung thế giới bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động xuất nhập khẩu, mua bán hàng hóa từ các nước gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ kịp thời đưa ra những biện pháp quyết liệt, chính xác mà Việt Nam đã kiểm soát tốt được dịch bệnh, qua đó có thể tập trung vào xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu. Nổi bật gần đây là việc xuất khẩu vải thiều Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Với mục đích tận dụng tiềm năng vô hạn của nông sản Việt Nam với thị trường xuất khẩu, nhất là vải thiều, trường Đại học Ngoại thương kết hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Nhật bản và các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản của Việt Nam sẽ tổ chức tọa đàm "Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản".

Những ngày cuối tháng 6/2020 vừa qua, lô vải thiều tươi đầu tiên trong năm nay xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, được chính thức được bày bán tại 250 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên khắp nước này, đã tiêu thụ hết chỉ trong vòng vài giờ. 

Các lô vải xuất sang Nhật Bản được đóng thành hộp nhỏ 200 gram, bày bán tại siêu thị với giá khuyến mãi là 489 yen (giá gốc là 537 yen) - tương đương hơn 100.000 đồng. Tính ra, vải thiều Việt Nam bán tại Nhật Bản có giá khoảng 500.000 đồng/kg. Trong khi nếu bán ở thị trường trong nước, giá bán chỉ dao động 20 - 48.000 đồng/kg.

Nếu so sánh chênh lệch, dễ dàng nhận thấy giá bán vải thiều ở nước ngoài đem lại lợi ích kinh tế cao hơn hẳn so với thị trường trong nước.

Tất cả những diễn biến đó cho thấy, tại thời điểm xuất khẩu đang phải đối diện với vô vàn khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhiều sản phẩm nông sản Việt vẫn tìm được lối ra nhờ có định hướng phát triển đúng đắn.

Theo đó, trường Đại học Ngoại thương kết hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Nhật bản và các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản của Việt Nam sẽ tổ chức tọa đàm "Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản".

Tham gia chương trình lần náy sẽ có sự hiện diện của ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản; ông Đặng Văn Tặng - Chi Cục trưởng, Chi cục Trồng trọt và BVTV; ông Nguyễn Thế Thi - Phó Chủ tịch Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang và ông Nguyễn Khắc Tiến - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ameii VN.

Đối tượng tham gia sẽ bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản tại Việt Nam đang tìm hướng phát triển ở những thị trường ngoài nước và các đại diện cơ quan, ban ngành.

Buổi tọa đàm sẽ được diễn ra dưới hình thức họp trực tuyến thông qua nền tảng Zoom meeting, kết nối trực tuyến với các đầu cầu Nhật Bản và Bắc Giang vào lúc 9 giờ 15 - 11 giờ ngày 15/7/2020 tại trường Đại học Ngoại Thương.

Buổi tọa đàm trực tuyến “Câu chuyện thành công của vải thiều Việt nam sang Nhật Bản” là một trong những sự kiện bên lề của chương trình Runway 2020 – Bringing Vietnam to the World. Đây là chương trình tăng tốc kinh doanh duy nhất tại Việt Nam dành cho các doanh nghiệp muốn phát triển thị trường quốc tế với đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác toàn cầu.

Chi tiết xem tại website: runway.fiis.edu.vn

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích