Câu chuyện khởi nghiệp thành công của bà mẹ bỉm sữa

Enternews.vn Để có được những thành công như hiện tại, mỗi bước đi Dung đều phải nỗ lực hết mình và không ngừng học hỏi.

Sở hữu trong tay 1 công ty tổ chức sự kiện và 1 cửa hàng quần áo online order hàng thời trang với tổng thu nhập trung bình khoảng 300 triệu/tháng, Phạm Thị Thùy Dung (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, "kinh doanh vốn là nghề cần chịu áp lực và bản lĩnh kiên cường. Mỗi khi quyết định một việc dù là nhỏ nhặt nhất mình cũng phải suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo nếu không có thể gây hậu quả xấu đối với công việc sau này. Bên cạnh đó, tổ chức sự kiện cũng là một công việc tốn khá nhiều thời gian. Do đó, mình đã đặt ra quy định riêng cho bản thân phải ăn tối ở nhà ít nhất 4 ngày/tuần, luôn ở nhà ngày cuối tuần và không bao giờ làm việc vào giờ chăm con cái".

Công việc ở công ty tổ chức sự kiện có nhiều điểm thú vị, trong đó đặc biệt nhất là được gặp gỡ nhiều khách hàng, nghe nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và được thỏa sức sáng tạo trong các sự kiện.

- Cơ duyên nào đưa Dung đến với nghề tổ chức sự kiện?

Gia đình có truyền thống làm kinh doanh nên tôi cũng tập tành bán hàng từ khi rất nhỏ, mỗi khi trường có hội chợ tôi đều tìm cơ hội để bán hàng, từ những vật dụng nhỏ như đồ dùng học tập hay sách báo... Khi lên tới đại học thì Dung bắt đầu mở cửa hàng online order hàng thời trang bởi sở thích mua sắm và mặc đẹp. Đây cũng chính là cửa hàng đầu tiên của Dung.

Bên cạnh việc kinh doanh, Dung còn làm công việc part-time từ thời còn đi học đó là điều phối và tổ chức sự kiện. Ra trường, tôi đầu quân cho 1 công ty sự kiện cưới với vị trí Trưởng nhóm rồi Trưởng phòng kinh doanh. Do thấy đây là công việc có tiềm năng và muốn phục vụ tốt hơn cho khách hàng nên sau khi đi làm được 2 năm, tôi ra mở công ty tổ chức sự kiện quy mô nhỏ.

Công việc ở công ty tổ chức sự kiện có nhiều điểm thú vị, trong đó đặc biệt nhất là được gặp gỡ nhiều khách hàng, nghe nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và được thỏa sức sáng tạo trong các sự kiện.

- Khó khăn lớn nhất của việc mở công ty và phát triển kinh doanh là gì? Làm thế nào để bạn có thể vượt qua những khó khăn đó?

Khó khăn lớn nhất của việc mở công ty là tìm kiếm khách hàng. Nguồn khách hàng của công ty sự kiện có thể là cá nhân và tập thể. Tuy nhiên, với khách hàng nào thì tôi cũng cố gắng hoàn thành tốt công việc và đưa ra sản phẩm chất lượng để tạo nên uy tín, từ đó, khách hàng sẽ tự tìm đến mình và doanh thu được đảm bảo.

- Doanh thu của công ty hiện khoảng bao nhiêu?

Doanh thu của công ty hiện tại không phải quá cao nhưng đủ cho tôi chi trả những khoản chi phí như nhân viên, cơ sở vật chất và đầu tư khác. Công ty tôi hiện tại đang có hơn 10 nhân viên làm việc tại 3 bộ phận kinh doanh, sự kiện và thi công với doanh thu khoảng 4 tỉ đồng/năm.

- Công ty của Dung có điểm gì khác biệt và điều gì đã hấp dẫn khách hàng tìm đến như hiện nay?

Công ty của mình có sự khác biệt đó là mang lại những trải nghiệm mang tính cá nhân nhất cho khách hàng. Mỗi sự kiện mình làm đều cố gắng mang dấu ấn riêng của khách hàng (có thể là logo công ty hoặc kí hiệu đặc biệt của cô dâu chú rể) để sự kiện ấn tượng nhất.

Bên cạnh đó, thái độ và phong cách làm việc cũng là yếu tố rất quan trọng. Sản phẩm dù có tốt đến đâu nhưng nếu thái độ quá tệ cũng không ai muốn đến với mình. Thái độ phục vụ cũng là một phần để tạo nên uy tín cho công ty và quyết định những lần ghé thăm tiếp theo của khách hàng..

- Trong quá trình làm việc, kỷ niệm nào khiến Dung nhớ nhất?

Kỉ niệm khiến mình nhớ nhất là năm 2018, Dung làm 1 đám cưới huy động hơn 2000 cây sen đá trang trí tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Có những loại sen đá cả Việt Nam chỉ có 30 cây và mình đã bay vào Đà Lạt thu mua 20 cây. Tụi mình chuẩn bị suốt 1 tháng và thi công liên tục 2 ngày 1 đêm không nghỉ. Kết quả đạt được cũng rất đáng tự hào.

Kỷ niệm mà dung nhớ nhất là đám cưới với 2000 cây sen đá.

- Kỹ năng quản lý, bán hàng Dung được học từ ai, bài học nào là hữu ích nhất?

Những kĩ năng kinh doanh hầu hết Dung được học từ ba mẹ vì ba mẹ Dung cũng là người làm kinh doanh.

Bài học mà Dung thấy hữu ích nhất là dù làm công việc gì cũng phải xuất phát từ cái tâm và luôn cố gắng đem đến lợi ích cho khách hàng, là người bỏ tiền ra mua dịch vụ và sản phẩm của mình.

- Ngoài công việc chính là điều hành công ty tổ chức sự kiện, Dung còn quản lý cửa hàng quần áo order hàng thời trang bán online, rồi còn gia đình nữa, làm sau bạn có thể cân bằng được tất cả?

Dung tận dụng tối đa khả năng giao việc cho nhân viên và các cộng sự để có nhiều thời gian tập trung cho gia đình. Ngoài ra thì bố mẹ 2 bên và chồng cũng giúp đỡ rất nhiều để có thể chăm sóc em bé.

Đặc biệt, trong cuộc sống hằng ngày dù công việc có bận rộn như thế nào đi chăng nữa, Dung vẫn luôn ăn tối ở nhà ít nhất 4 ngày/tuần, luôn ở nhà cuối tuần và không làm việc vào giờ chăm sóc con cái.

Thời kì ở cữ Dung vẫn làm việc qua điện thoại và máy tính. Nhờ có công việc mà tôi cảm thấy cuộc sống bận rộn và không còn thời gian để trầm cảm sau sinh. Doanh thu của công ty không thay đổi trong thời gian đó.

- Thời gian tới Dung có dự định mở rộng kinh doanh nữa hay không?

Trong năm nay, tôi dự định sẽ mở rộng kinh doanh bằng việc mở rộng cửa hàng để khách hàng có thể có không gian lớn hơn tìm hiểu về dịch vụ và có thể sẽ mở chi nhánh tại 1 thành phố khác để khách hàng được tiếp cận nhiều hơn với dịch vụ của công ty mình nhiều hơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện khởi nghiệp thành công của bà mẹ bỉm sữa tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích