Cậu bé 10 tuổi khởi nghiệp vì tình yêu với mẹ

Enternews.vn Nguyễn Hữu Hoàng (10 tuổi, sống tại Nha Trang, Khánh Hòa) đã cùng với người mẹ của mình phát triển một loại chất tẩy rửa sinh học, thân thiện với môi trường.

Sản phẩm nước rửa chén sinh học, Hoàng muốn dành cho các bà mẹ trên khắp thế giới. Ảnh: Hà Thế An.

Sản phẩm nước rửa chén sinh học, Hoàng muốn dành cho các bà mẹ trên khắp thế giới. Ảnh: Hà Thế An.

Hoàng cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi Startup Wheel do Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Thành đoàn TP.HCM (BSSC) tổ chức mới đây.

Hằng ngày mẹ Hoàng phải làm nhiều công việc nhà như rau nền, rửa chén dĩa. Hoàng để ý đến đôi bàn tay của mẹ. Cầm trên tay chai nước rửa chén, Hoàng thấy, trong thành phần nước rửa chén có nhiều hóa chất.

Liệu sử dụng nhiều loại nước rửa chén này, bàn tay mẹ mình có bị ăn mòn không. Và nếu khoảng 3 tỉ người phụ nữ trên Trái Đất hằng ngày đều phải sử dụng những chất này, liệu sức khỏe của họ có bị ảnh hưởng không?”- Hoàng tự hỏi.

Hoàng muốn giúp mẹ. Ý tưởng của cậu bé này là bào chế một loại nước rửa chén sinh học có chứa enzim với chức năng tẩy rửa nhưng không làm hại da tay.

Hoàng nằng nặc đòi mẹ tìm hiểu về vấn đề này. Vậy là hai mẹ con cùng lên mạng tìm hiểu các ý tưởng liên quan đến vấn đề

Sau giờ học, Hoàng lại cùng mẹ làm các thí nghiệm lên men các loại enzim có trong lá các loại thực vật để bào chế chất tẩy rửa sinh học. Trải nghiệm việc bào chế, Hoàng nhận thấy nhiều loại thực vật có khả năng tẩy rửa, nhưng mùi hương của nó lại không được dịu nhẹ cho lắm.

Thời gian tới em sẽ cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về các loài vỏ trái cây có mùi hương dễ chịu hơn để bào chế. Em cũng sẽ kết hợp nhiều loại thực vật để tạo ra sản phẩm có màu đẹp hơn, mùi hương dễ chịu hơn. Rm hy vọng sản phẩm sẽ được cộng đồng đón nhận”- Hoàng nói.

Hoàng đã đặt tên cho sản phẩm của mình là “Green E - I love U Mom” (E là viết tắt của enzim) để thể hiện tình yêu với mẹ mình. Hoàng nói, sẽ phát triển sản phẩm tốt hơn nữa để dành cho các bà mẹ trên khắp thế giới, để đôi tay của mẹ không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và luôn toát lên mùi hương thơm tự nhiên của các loại trái cây.

Sản phẩm này em muốn dành tặng cho mẹ mình và cũng dành tặng cho các bà mẹ trên khắp thế giới. Vì thế, giá của sản phẩm em nghĩ nó cũng sẽ phải rẻ để mọi bà mẹ đều có thể mua được”- Hoàng hồn nhiên nói.

Tại cuộc thi Startup Wheel, dự án của Hoàng đã xuất sắc giành giải thí sinh ấn tượng nhất cuộc thi với ý tưởng và tính nhân văn trong dự án của mình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 10 tuổi khởi nghiệp vì tình yêu với mẹ tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích