Cát nhân tạo cần cơ chế đủ mạnh để tồn tại

Enternews.vn Cát nhân tạo là một trong những nguyên liệu có thể thay thế cát tự nhiên, góp phần giảm nạn cát tặc, nhưng vẫn chưa được sử dụng nhiều.

Ông Mai Thế Tình- Giám đốc cty TNHH thương mại Phú Sơn:

Các doanh nghiệp đầu tư vào loại nguyên liệu này đang có nguy cơ phá sản bởi sản phẩm không có chỗ đứng trên thị trường.

Nhằm hạn chế sử dụng cát tự nhiên, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 2885/QĐ-UBND về việc phê duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện chính sách khuyến khích sản xuất cát nhân tạo. Tuy nhiên, cát nhân tạo vẫn cần được hoàn thiện tiêu chuẩn kỹ thuật gắn với công nghệ sản xuất ra cát nghiền để người dùng yên tâm về chất lượng.

Tiếp đó, các cơ quan chức năng cũng cần có quy định chặt chẽ về việc sử dụng cát nhân tạo vào các công trình nhà nước, tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến người dân về loại cát này để sản phẩm giảm thiểu sử dụng cát tự nhiên.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cát nhân tạo cần cơ chế đủ mạnh để tồn tại tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích