Cần xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Enternews.vn Giải trình trước Quốc hội sáng nay (6/6), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

Phó Thủ tướng nêu nhấn mạnh: "Nhiều đại biểu và nhiều nơi góp ý làm sao khách quay lại nhiều hơn. Đừng quên trên thê giới 7 tỷ người, chỉ cần mỗi người đến một lần thì ta có thị trường lớn hơn rồi".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

Về các tour thăm quan du lịch miễn phí, dụ dỗ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cũng giống như dạng bán hàng đa cấp, trước hết mỗi người dân cần cảnh giác trước các chiêu bài lừa đảo.

Phó Thủ tướng lưu ý: "Khi cho không, hay rẻ hơn mức bình thường thì cần cảnh giác. Các tổ chức đoàn thể xã hội cần hướng dẫn người dân để không bị lợi dụng. Khi bị lừa thì báo cáo để các cơ quan xử lý nghiêm".

Giải trình trước Quốc hội về vấn đề bảo vệ ngôn ngữ tiếng Việt, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói nội dung này đã có khung pháp lý trong Hiến pháp và văn bản pháp luật khác, các quy định này không ngừng được hoàn thiện, bổ sung, sửa đổi, khi đã ban hành thì thực hiện nghiêm, ai vi phạm phải bị xử lý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt trong sách giáo khoa từ mẫu giáo trở lên.

Giải trình trước Quốc hội sáng nay (6/6) về vấn đề bảo vệ ngôn ngữ tiếng Việt, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói nội dung này đã có khung pháp lý trong Hiến pháp và văn bản pháp luật khác. Các quy định này không ngừng được hoàn thiện, bổ sung, sửa đổi, khi đã ban hành thì thực hiện nghiêm, ai vi phạm phải bị xử lý.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Gần đây có nhiều hoạt động giữ gìn trong sáng tiếng Việt. Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và phương tiện thông tin đại chúng chú ý nhiều vấn đề này. Chính phủ đã giao Viện hàn lâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Việt Nam, trong đó Viện Ngôn ngữ nghiên cứu 10 đề tài cấp Bộ về các khía cạnh khác nhau, chuẩn bị luận cứ, đến thời điểm thích hợp để trình cấp có thẩm quyền dự án Luật về ngôn ngữ tiếng Việt.

Chính phủ cũng giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Giáo dục Đào tạo phối hợp chuẩn bị. "Trong chương trình soạn thảo sách giáo khoa mới, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục Đào tạo giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt trong sách giáo khoa từ mẫu giáo trở lên", ông Đam cho hay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề cập vấn đề bảo tồn phát huy di sản văn hoá quốc gia và đề nghị các bộ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ bảo tồn các di tích đang xuống cấp, trong đó có hạng mục cần xử lý gấp.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh tới tiến trình số hoá, công nghệ thông tin, môi trường kinh doanh, sức khoẻ, nhân lực, cạnh tranh, hạ tầng hàng không, tài nguyên thiên nhiên, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh... Ông Đam khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lên tiếng phản đối, lên án đấu tranh mê tín dị doan, lợi dụng để trục lợi. Các vi phạm cần xử lý nghiêm theo quy định. Tuy nhiên, theo ông Đam, vấn đề này không chỉ pháp luật mà liên quan tuyên truyền, phổ biến vận động, đặc biệt là vai trò tổ chưc tôn giáo. Cần lưu ý chủ trương của Đảng, Nhà nước tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, tạo điều kiện hoạt động đúng quy định góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quôc, tốt đời đẹp đạo, phúc âm trong lòng dân tộc. "Mê tín dị đoan suy cho cùng là thiếu hiểu biết", Phó Thủ tướng nói, đồng thời cho rằng, cần chú ý giáo dục, văn hoá nâng cao dân trí, để người dân hiểu hành vi, làm đúng tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp, giáo lý…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích