Cần xây dựng hệ sinh thái nuôi dưỡng doanh nghiệp khởi nghiệp

Enternews.vn Là một doanh nghiệp khởi nghiệp, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc về nguồn vốn, về pháp luật... nên kỳ vọng tìm được sự hỗ trợ, kết nối từ các hiệp hội.

Tuy nhiên, khi tham gia vào một số hiệp hội, tôi nhận thấy các hoạt động của hiệp hội không có hiệu quả.

Bản thân tôi xuất phát từ nhiều năm kinh nghiệp về lĩnh vực tư vấn thuế nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề vướng khi làm doanh nghiệp. Chính vì vậy, lãnh đạo công ty khởi nghiệp non trẻ gần như thiếu toàn bộ kiến thức nền cơ bản, về quản trị kinh doanh... Trong khi đó, các Hiệp hội chuyên ngành, hiệp hội doanh nghiệp không có tiếng nói riêng, không có các hoạt động đào tạo, xúc tiến hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp… hiệu quả cho doanh nghiệp.

Chúng tôi rất mong có được một hệ sinh thái có tư tưởng nuôi dưỡng các doanh nghiệp starup để các công ty chúng tôi được lớn lên. Các hiệp hội chuyên ngành, hiệp hội doanh nghiệp phải làm tốt công tác kết nối: tổ chức các buổi giao lưu đào tạo, hỗ trợ truyền thông… thay vì để các doanh nghiệp, hội viên tự vật lộn kết nối với nhau như hiện nay.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Cần xây dựng hệ sinh thái nuôi dưỡng doanh nghiệp khởi nghiệp tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.