Cẩn trọng doanh nghiệp ngoại lợi dụng trốn thuế

Enternews.vn Bắc Kạn là tỉnh có lợi thế về rừng và chế biến gỗ, tỉnh cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến và xuất khẩu.

Tuy nhiên, hiện nay một số nhà máy chế biến gỗ đang hoạt động trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2018, bên Trung Quốc tuồn hàng sang Việt Nam rồi xuất khẩu sang Mỹ nhằm trốn thuế chống bán phá giá giữa Mỹ - Trung Quốc làm ảnh hưởng rất nhiều đến các doanh nghiệp gỗ Việt Nam.

Thị trường xuất khẩu ván dán của Việt Nam sang Mỹ vì vậy đã đóng băng từ tháng 9/2018, riêng Công ty Cổ phần Đầu tư Govina đã tồn trên 3.000 khối ván. Việc tồn hàng quá nhiều khiến doanh nghiệp vị đọng vốn, bên cạnh đó còn gặp rủi ro khi sản phẩm gỗ để lâu có thể dẫn đến hồi ẩm. Một số nhà máy của người Việt Nam đóng của hoặc phải bán trên 50% cổ phần cho đối tác Trung Quốc, Mỹ hoặc bán đứt, cho thuê.

Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu gỗ như chúng tôi mong muốn, các cơ quan chức năng của Việt Nam phải thắt chặt quản lý việc hàng Trung quốc tuồn sang Việt Nam nhằm trốn thuế gây ảnh hưởng lớn tới thị trường gỗ dán xuất khẩu sang Mỹ tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cẩn trọng doanh nghiệp ngoại lợi dụng trốn thuế tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích