Cần Thơ sẽ thực hiện dự án Trung tâm Văn hoá Tây Đô

Enternews.vn Như DĐDN đã phản ánh, 15 năm qua, người dân khốn khổ vì dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa Tây Đô tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Trao đổi với PV, ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ khẳng định dự án sẽ tiếp tục được thực hiện.

p/Khu quy hoạch treo TTVH Tây Đô ở P. Hưng Thạnh

Khu quy hoạch treo TTVH Tây Đô ở P. Hưng Thạnh

Ông Đào Anh Dũng cũng cho biết, UBND TP vừa thông qua quy hoạch lại, thời gian tới tiếp tục giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm Văn hóa (TTVH) Tây Đô. Quy hoạch vừa thông qua gắn TTVH Tây Đô với khu hành chính tập trung. Trước mắt UBND TP cũng đã giao cho Sở Xây dựng Cần Thơ thực hiện nhiệm vụ quy hoạch Trung tâm hành chính tập trung và TTVH Tây Đô.

Thông tin về dự án, ông Mai Như Toàn, giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ cho hay: “tiếp tục thực hiện dự án TTVH Tây Đô là việc làm cần thiết, tuy nhiên, quyết định vốn đầu tư là quan trọng, điều này đang nằm ở tầm vĩ mô”.

Hiện nay TTVH Tây Đô ai cũng thấy cần thiết, nếu bỏ quy hoạch này thì TP Cần Thơ sẽ không có điều kiện tìm được một khu đất có diện tích lớn, để quy hoạch Trung tâm Văn Hóa cho TP cấp vùng như Cần Thơ. Nhiều người am hiểu về dự án TTVH Tây Đô cũng đều cho rằng, quy hoạch dự án lớn và thực hiện tốn kém, kéo dài thời gian, tuy nhiên, với dự án này, “bỏ thì thương, vương thì tội”. Nếu bỏ quy hoạch này, thì cũng phải thay bằng một dự án khác, có thể là 1 hoặc 2 dự án khu dân cư, như thế rất uổng và xé nát quy hoạch của TP. Và TP Cần Thơ chẳng bao giờ có điều kiện quy hoạch 1 dự án TTVH nào khác có vị trí đẹp và có diện tích rộng như thế.

Theo ông Huỳnh Văn Sáu, Phó giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ, dự án này thực hiện cũng có nhiều khó khăn, đầu tiên, vấn đề khả thi của dự án nằm ở khả năng bố trí và huy động vốn đầu tư (ngân sách và xã hội hóa). Trong thời gian qua thành phố chưa tạo được nguồn lực tương xứng với nhu cầu vốn để thực hiện Khu Trung tâm văn hóa Tây Đô như quy hoạch đã được phê duyệt. Và với bối cảnh hiện nay, khả năng thu hút vốn gặp rất nhiều thách thức.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan để thực hiện rà soát về mặt quy hoạch của đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm văn hóa Tây Đô. Trước mắt, theo chỉ đạo của UBND TP, Sở Xây dựng sẽ quy hoạch Khu hành chính tập trung trong tổng thể dự án TTVH Tây Đô”, ông Sáu cho biết thêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ sẽ thực hiện dự án Trung tâm Văn hoá Tây Đô tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích