Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

Ông Trần Việt Phường - Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ cho biết: Đường hoa nghệ thuật năm nay có chiều dài hơn 300m, với 40 tiểu cảnh, sử dụng 80.000 chậu hoa tươi làm chủ đạo để thiết kế với sắc hoa sặc sỡ, đậm chất Tết phương Nam. Điểm nhấn đầu tiên là cổng chính, được thiết kế thành "Đại Cảnh" với mô hình chú chó hoạt hình-linh vật của năm Tuất ngồi dưới gốc mai vàng, phía sau là những điêu hoa vút lên tượng trưng cho sự vươn lên và phát triển.

Đường hoa nghệ thuật nhìn từ trên cao.

Đường hoa nghệ thuật nhìn từ trên cao.

Đường hoa nghệ thuật được chia ra 4 đoạn. Đoạn thứ nhất có chủ đề "Bác Hồ và mùa xuân đất nước"-thể hiện chân dung Bác Hồ trang trọng trên đóa hoa sen, bên dưới là đài hoa, với ý nghĩa nhớ về Bác Hồ, kỷ niệm 50 năm tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân và đại thắng mùa xuân năm 1975.

Đoạn thứ hai có chủ đề: "Tây Đô và những công trình mới" - với bốn công trình tiêu biểu là khu tưởng niệm lãnh tụ Châu Văn Liêm, khu lưu niệm soạn giả Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền, khu nghỉ dưỡng Cồn Ấu và công trình cải tạo hồ Bún Xáng.

Các đại biểu tham quan đường hoa nghệ thuật.

Các đại biểu tham quan đường hoa nghệ thuật.

Đoạn thứ 3 có chủ đề "Du xuân đồng bằng - Cần Thơ "- giới thiệu quảng bá du lịch sinh thái, mô hình động các chú chó hòa tấu nhạc dân tộc, kết hợp với những phong tục ăn Tết cổ xưa.

Riêng đoạn 4 có 2 phần: Phần A “Truyền thuyết Tết xưa” nhắc nhở một số sự tích gắn liền với ngày Tết cổ truyền của dân tộc: Lang Liêu dâng bánh vua Hùng, Mai An Tiêm ra đảo trồng dưa, tục lệ đưa ông Táo về trời; Phần B “Tết ở đảo xa” tái hiện sinh hoạt đón Tết của các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo Tổ quốc.

Đường đèn nghệ thuật làm cho phố phường lung linh hơn.

Đường đèn nghệ thuật làm cho phố phường lung linh hơn.

Trước đó vào ngày 22/1, đường đèn nghệ thuật Cần Thơ có chủ đề “Tây Đô tỏa sáng” trên các tuyến đường Hòa Bình, Lê Lợi, Quang Trung, 30/4 cũng đã sáng đèn làm cho các tuyến phố thêm lung linh hơn.

Biểu diễn guitar đường phố.

Biểu diễn guitar đường phố.

Nghệ thuật thư pháp đường phố tại bến Ninh Kiều.

Nghệ thuật thư pháp đường phố tại bến Ninh Kiều.

Để đạt mục tiêu thu hút 8 triệu lượt khách du lịch với doanh thu trên 3.500 tỷ đồng trong năm 2018, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ cho biết sẽ tăng đầu tư và liên kết để nâng chất các sản phẩm du lịch đặc thù. Ngoài ra, địa phương sẽ thí điểm mô hình biểu diễn đàn guitar và nghệ thuật viết thư pháp đường phố tại bến Ninh Kiều và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác nhằm níu chân du khách lưu trú lâu hơn, tiêu tiền nhiều hơn tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh về sinh khí đón chào xuân Mậu Tuất  tại TP.Cần Thơ:

Phú Khởi