Cần Thơ: Kích cầu du lịch nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống COVID-19

Enternews.vn Đó là lưu ý của Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn tại lễ khai mạc “Ngày hội Bánh-Trái” do Làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ tổ chức vào sáng ngày 31/12.

Ông Tuấn cho biết: Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2020, tổng lượng khách du lịch đến Cần Thơ chỉ đạt 5,6 triệu lượt, giảm trên 36% và chỉ đạt 60% kế hoạch năm, trong đó khách lưu trú chỉ đạt hơn 1 triệu lượt, giảm 72% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ du lịch chỉ đạt hơn 3.000 tỷ đồng, giảm gần 30% so với năm 2019.

Người đẹp du lịch Cần Thơ năm 2019p/Huỳnh Thúy Vi thưởng thức

Người đẹp du lịch Cần Thơ năm 2019 Huỳnh Thúy Vi thưởng thức món cơm rươu-đặc sản ẩm thực của Miền Tây.

Trong tình hình khó khăn đó, Làng du lịch Mỹ Khánh là một trong những đơn vị của kinh doanh du lịch tiêu biểu của địa phương trong vượt khó, duy trì hoạt động, đảm bảo công ăn, việc làm cho người lao động. Sự kiện “Ngày hội Bánh-Trái Mỹ Khánh” góp phần trong kích cầu du lịch tại địa phương và cũng đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thư giãn cho người dân trong những ngày nghỉ Tết dương lịch.

Nhiều loại trái cây đặc sản của Miền Tây sẵn sàng phục vụ du khách.

Nhiều loại trái cây đặc sản của Miền Tây sẵn sàng phục vụ du khách.

 “Với mục tiêu vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, tôi đề nghị Ban tổ chức “Ngày hội Bánh-Trái Mỹ Khánh” phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành”, ông Tuấn lưu ý.

Các nghệ nhân làm bánh dân gian được tôn vinh tại Ngày hội.

Các nghệ nhân làm bánh dân gian được tôn vinh tại Ngày hội.

 “Ngày hội Bánh-Trái Mỹ Khánh” với chủ đề “Vị ngọt Miền Tây” sẽ diễn ra từ ngày 31/12/2020 đến 3/1/2021, ngày hội đã thu hút trên 100 gian hàng với các loại bánh dân gian, trái cây đặc sản, ẩm thực đặc sắc của Miền Tây Nam bộ, và các vùng miền khác. Ngày hội Bánh-Trái Mỹ Khánh” năm 2020 còn diễn ra các hoạt động hấp dẫn khác như: giới thiệu cách làm bánh dân gian, khám phá cội nguồn phương Nam, tham gia các trò chơi dân gian, chương trình biêu diễn nghệ thuật và các hoạt động khác. 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Kích cầu du lịch nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích