Cần Thơ: Đưa thông tin du lịch vào Smartphone

Enternews.vn Kể từ hôm nay 10/9, du khách sẽ dễ dàng “khám phá” toàn cảnh du lịch Cần Thơ thông qua chiếc smartphone.

Chiều 10/9, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức lễ khai trương “Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động.”

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương cổng thông tin du lịch Cần Thơ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương cổng thông tin du lịch Cần Thơ.

Theo đó, Cổng thông tin du lịch Cần Thơ có địa chỉ https://canthotourism.vn và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động "Can Tho Tourism" chính thức đi vào hoạt động, du khách có thể tải ứng dụng "Can Tho Tourism" tại chợ ứng dụng CHPlay và AppStore. Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động được xem là giải pháp phù hợp hiện nay để phát triển du lịch cho Cần Thơ nói riêng và các tỉnh, thành trong khu vực nói chung.

 Phó Tổng VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết: hệ thống cho phép du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện… Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại từ trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VR, hệ thống giúp du khách hoạch định lịch trình, đặt phòng nhanh chóng, định vị điểm đến và dẫn đường thông minh qua bản đồ tương tác. Ngoài ra, còn giúp du khách trải nghiệm trước khi tham quan, đóng vai trò như một trợ lý, hướng dẫn viên cung cấp thông tin về điểm đến qua việc thuyết minh bằng audio, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho du khách; đồng thời trở thành công cụ quản lý và triển khai các chương trình khuyến mại kích cầu sản phẩm.

Đặc biệt, ứng dụng này giúp cơ quan quản lý nhà nước cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin từ người dùng và doanh nghiệp; quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du dịch; phân tích và dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển..

 Giải pháp du lịch thông minh của VNPT hứa hẹn đem lại những thay đổi tích cực cho du lịch Cần Thơ cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế của thành phố sông nước trong tương lai. Du lịch thông minh là 1 trong 10 lĩnh vực của Đề án Đô thị thông minh mà VNPT hợp tác với TP.Cần Thơ phối hợp thực hiện từ nay đến năm 2025.

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ,cho biết: " Trong những năm gần đây tóc độ tăng trưởng ngành du lịch của địa phương đạt trên 10%. Trong 8 tháng đầu năm, Cần Thơ đã đón trên 6,2 triệu lượt khách, trong đó có trên 2 triệu lượt khách lưu trú, tổng doanh thu du lịch gần 3.000 tỷ đồng.Theo quy hoạch phát triển du lịch TP Cần Thơ đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. TP Cần Thơ trở thành trung tâm du lịch và điều phối khách cho toàn vùng ĐBSCL, là một trong những trung tâm phát triển du lịch của cả nước. Việc thí điểm Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động là tiền đề, bước đi quan trọng để TP hoàn thành mục tiêu này".

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Đưa thông tin du lịch vào Smartphone tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích