Cần tạo sự công bằng cho sản xuất phân bón

Enternews.vn Mới đây Bộ Công Thương kiến nghị đưa mặt hàng phân bón vào đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) với mức 0% hoặc 5% với mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhưng việc này không những không tạo điều kiện cho người nông dân được hưởng giá phân bón thấp mà vô hình chung đã tạo điều kiện cho phân bón nhập khẩu gia tăng sức ép đối với sản xuất trong nước.

Trong bối cảnh như hiện nay khi ngành phân bón đang đứng trước khó khăn thách thức vô cùng lớn bởi đại dịch Covid 19 trở lại Viêt Nam, việc cần thiết là Chính phủ, Quốc hội sớm sửa đổi Luật thuế 71 chính là “liều thuốc” giúp doanh nghiệp sản xuất phân bón và Nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định ngành sản xuất phân bón trong nước và quan trọng hơn là ổn định nền nông nghiệp nước nhà.

Tuấn Tú Ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần tạo sự công bằng cho sản xuất phân bón tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích