Cần tận dụng “cầu nối” kiều bào tại Mỹ

Enternews.vn Phần lớn các kiều bào đang đầu tư, kinh doanh tại Mỹ đều có mong muốn làm “cầu nối” để đưa hàng Việt Nam xuất khẩu sang nước bạn.

Theo thống kê, hiện có khoảng 300.000 cơ sở kinh doanh của người Việt trải dài trên khắp nước Mỹ và họ vẫn đang nỗ lực trở thành cầu nối đưa nhiều hàng hóa từ Việt Nam sang thị trường này. Tuy nhiên, hiện tại việc đưa hàng Việt Nam xuất khẩu sang đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nhiều hợp đồng xuất khẩu đã được ký kết tại Hội nghị “Kết nối doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tiềm năng tại Hoa Kỳ”

Nhiều hợp đồng xuất khẩu đã được ký kết tại Hội nghị “Kết nối doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tiềm năng tại Hoa Kỳ”.

Thời gian qua, các doanh nhân người Việt tại Mỹ đã chứng tỏ có tiềm lực lớn trong việc tham gia đầu tư thương mại ở Việt Nam. Song song các doanh nghiệp này cũng đang hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong nước thâm nhập thị trường Mỹ. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường khắc khe này. Việc cần làm lúc này là các doanh nghiệp cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu, cập nhật nhu cầu thị trường Mỹ và tận dụng lợi thế từ “cầu nối”.

Tiếp cận thị trường qua “cầu nối” của kiều bào có thể sẽ là một hướng đi mới tích cực cần được tận dụng triệt để. Bởi kiều bào vẫn luôn mong muốn chung tay phát triển quê hương so với các bạn bè quốc tế. Hơn hết, bản thân các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định, yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật, liên kết sản xuất một cách bài bản, cắt giảm chi phí để nâng cao khả năng cạnh tranh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần tận dụng “cầu nối” kiều bào tại Mỹ tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích