Cần những nhà phân phối nguyên liệu rõ nguồn gốc

Enternews.vn Trao đổi với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, bà Cao Đinh Khánh Thảo, Giám đốc thương mại, Công ty Smarc Chemicals - nhà phân phối những vi chất dinh dưỡng, hương liệu, phụ gia thực phẩm tại Việt Nam và Tiến sĩ, Bác sĩ Hogne Vik từ NattoPharma, đến từ Na Uy đều chung quan điểm: sản phẩm của doanh nghiệp đưa ra thị trường phải đảm bảo thành phần nguyên liệu được truy xuất nguồn gốc, an toàn và dinh dưỡng

Bà Cao Đinh Khánh Thảo – Giám đốc thương mại, Công ty Smarc Chemicals: Đầu tư có chọn lọc chuyên nghiệp hiệu quả hơn

- Thưa bà, là nhà phân phối những vi chất dinh dưỡng, hương liệu, phụ gia thực phẩm chất lượng hàng đầu phục vụ trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, bà đánh giá như thế nào về lĩnh vực này tại Việt Nam hiện nay?

Bà Cao Đinh Khánh Thảo – Giám đốc thương mại, Công ty Smarc Chemicals

 Về tổng thể, đây là thị trường có tiềm năng phát triển lớn cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Sự gia tăng Dân số và Đô thị hoá nhanh chóng cùng với thu nhập khả dụng đang tăng lên là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường cho ngành sản xuất thực phẩm. Hơn nữa, sự thay đổi về lối sống, thói quen tiêu dùng, cùng với mức độ nhận thức và hiểu biết về sức khoẻ ngày càng gia tăng đang tạo nền tảng cho ngành sản xuất thực phẩm hướng đến sự sáng tạo, tiện lợi, dinh dưỡng lành mạnh và bền vững.

- Qua đây bà có thể chia sẻ về sự đầu tư chiều sâu như thế nào để chuẩn bị cho phát triển hơn nữa trong thời gian đến?

Là một mắt xích trong chuỗi cung ứng thực phẩm, chúng tôi nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đảm bảo thành phần nguyên liệu được truy xuất nguồn gốc, an toàn và dinh dưỡng. Người tiêu dùng muốn ăn uống lành mạnh, phải cần sự giúp đỡ không chỉ từ các nhà sản xuất thực phẩm để cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà còn cần sự tư vấn thích hợp về chế độ ăn uống để duy trì thói quen ăn uống lành mạnh.

Bằng sự kết nối và hợp tác với các đối tác chiến lược – nhà cung cấp và khách hàng, chúng tôi cung cấp kiến thức chuyên môn và tối ưu hoá thành phần nguyên liệu, chúng tôi cùng với các đối tác của mình không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm thực phẩm. Chúng tôi hướng đến sự phát triển bền vững như là một “nền tảng của sự đổi mới” – bằng nhiều hình thức khác nhau, chúng tôi mong muốn được phổ cập hoá những nguyên liệu tốt hơn cho sức khoẻ đến tất cả mọi người dân chúng ta.

- Vậy công ty đã và đang phân phối thương mại cho thị trường Việt Nam như thế nào?

Khách hàng sản xuất thực phẩm của chúng tôi luôn hướng tới sự hiệu quả trong phát triển công thức sản phẩm, bao gồm sự đáp ứng nhanh, chất lượng và kinh tế.

Chúng tôi là nhà nhập khẩu và phân phối nguyên liệu thực phẩm, đại diện cho các nhà sản xuất có uy tín trên toàn thế giới với các thương hiệu được công nhận và đánh giá cao. Đội ngũ chúng tôi tiếp cận các xu thế thị trường và tìm kiếm nguyên liệu để lựa chọn cho khách hàng của mình dựa trên sự xem xét nghiêm ngặt về chất lượng và giá trị sức khoẻ mang lại với chi phí hợp lý. Chúng tôi xây dựng giá trị của nguyên liệu mình cung cấp thông qua những thông điệp về sức khoẻ, như sản phẩm Vitamin K2.

- Tại sao bà lại đánh giá cao về sản phẩm Vitamin K2 và đăng ký làm nhà phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam?

Tình trạng loãng xương và bệnh tim mạch đang là một gánh nặng của toàn xã hội. Vitamin K2 được tìm thấy như là một “cứu tinh” để góp phần làm gia tăng sức khoẻ xương và tim mạch của chúng ta. Có một cụm từ mà các chuyên gia gọi là “nghịch lý canxi” khi mà cơ thể chúng ta cần canxi để làm chắc xương và răng, nhưng nếu thiếu Vitamin K2 thì canxi lại bị thiếu ở xương và răng và lại thừa ở những nơi khác, điển hình như là canxi bị lắng trong thành động mạch gây nên xơ vữa động mạch. Vitamin K2 là giải pháp tối ưu để sử dụng canxi hiệu quả bằng cách loại bỏ canxi ra khỏi động mạch và gắn canxi vào xương.

Vitamin K2 MenaQ7® là Vitamin K2 MK-7 duy nhất trên thị trường được thẩm định lâm sàng cho các công bố về sức khoẻ xương và tim mạch. NattoPharma -đơn vị cung cấp toàn cầu sở hữu thương hiệu MenaQ7®, là công ty duy nhất có công trình nghiên cứu lâm sàng dài hạn đánh giá hiệu quả điều trị của Vitamin K2, với hơn 19 nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại Học Maastricht – Hà Lan.

Chúng tôi tin rằng sự hợp tác với NattoPharma sẽ đem đến cho thị trường Việt Nam sản phẩm tốt cho sức khoẻ thông qua các Nghiên cứu chứng minh lâm sàng rộng rãi mà người tiêu dùng thật sự đang cần, như Tiến sĩ, Bác sĩ Hogne Vik từ NattoPharma, đến từ Na Uy đã chia sẻ tại hội thảo vừa qua tại TP. HCM và Hà Nội.

Tiến sĩ, Bác sĩ Hogne Vik từ NattoPharma, đến từ Na Uy: K2 tốt hơn cho sức khỏe

- Ttiến sĩ có thể chia sẻ vì sao khi đưa K2 vào cơ thể người lại cho kết quả sức khỏe tốt nhất?

Dữ liệu thống kê ở Mỹ, Châu Âu, Úc và nhiều nước Châu Á – mang tính đại diện cho toàn thế giới – cho thấy có hơn 90% dân số thiếu hụt Vitamin K2 vì chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp đủ lượng cần thiết. Chế độ ăn có chứa “đủ Vitamin K2” là món ăn có xuất xứ từ Nhật Bản – “Natto”, và pho mát lên men.

Cơ thể chúng ta cần Vitamin K2 để bảo vệ, duy trì sức khoẻ xương và đồng thời giúp động mạch linh hoạt khoẻ mạnh. Vitamin K2 kích hoạt protein Osteocalcin – một protein quan trọng gắn canxi vào ma trận xương, và đồng thời Vitamin K2 kích hoạt protein Maxtrix GLA – protein có chức năng lấy canxi từ các mảng xơ vữa động mạch trong lòng mạch, ngăn chặn sự lắng đọng canxi ở thành mạch, tránh xơ vữa mạch máu.

- Được biết mới đây tiến sĩ đã đến Việt Nam chia sẻ vai trò quan trọng của Vitamin K2 tại Hội thảo ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, vậy tiến sĩ có suy nghĩ gì sau hai lần Hội thảo này?

Trong cả hai buổi hội thảo tôi đã rất ấn tượng về sự quan tâm đối với Vitamin K2 MenaQ7® cũng như về kiến thức và sự hiểu biết sâu rộng của thành phần tham dự là đội ngũ bác sĩ, dược sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Các câu hỏi được đưa ra sau phần trình bày của tôi đã tạo nên các cuộc thảo luận có giá trị, cho thấy tiềm năng và các lợi ích về sức khoẻ được ghi nhận liên quan đến lượng Vitamin K2 đưa vào cơ thể hàng ngày.

- Thưa tiến sĩ, ông có công trình nghiên cứu, hay tìm hiểu gì về con người Việt Nam của chúng tôi không? 

NattoPharma đã đầu tư cho các nghiên cứu lâm sàng cho MenaQ7® cả ở Châu Âu, Mỹ và Châu Á. Hiện tại chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại Singapore trong một nhóm bệnh nhân đang chạy thẩm phân máu - với chức năng thận suy giảm nghiêm trọng. Kết luận chung từ các nghiên cứu lâm sàng cho đến nay là việc bổ sung Vitamin K2 / MenaQ7® hàng ngày (liều tối ưu 180 microgram) sẽ làm giảm nguy cơ mắc chứng tiền loãng xương / loãng xương và động mạch sẽ duy trì độ linh hoạt khỏe mạnh trong suốt cuộc đời. Thử nghiệm lâm sàng đang tiến hành tại Singapore có sự tương quan cao với thể trạng người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng – tập trung vào việc trả lời câu hỏi bằng cách nào MenaQ7® có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong nhóm các bệnh nhân – trong đó có đến 30% ca tử vong mỗi năm do biến chứng trong quá trình điều trị làm tăng nguy cơ phát triển chứng xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim và từ đó dẫn đến tử vong.

- Xin cảm ơn ông bà!

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần những nhà phân phối nguyên liệu rõ nguồn gốc tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích