Cần hỗ trợ doanh nghiệp giải phóng mặt bằng

Enternews.vn Công ty TNHH Tâm Thơ (Quảng Trị) là doanh nghiệp kinh doanh ô tô và các loại máy Nông ngư cơ.

Hiện nay công ty có 120 nhân viên với mức lương 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty Tâm Thơ luôn tuân thủ pháp luật trong kinh doanh và đóng thuế bình quân hàng năm từ 3 – 5 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước.

Năm 2016, Công ty Tâm Thơ liên kết với Thaco Trường Hải triển khai dự án xây dựng Trung tâm kỹ thuật ô tô ở huyện Triệu Phong với diện tích trên 1,6 ha. Tuy nhiên phải mất gần 3 năm từ 2016 đến đầu năm 2019 mới xong, công ty mới khởi công xây dựng được. Do tiến độ giải phóng mặt chậm, trong khi dòng tiền đã bố trí để đầu tư xây dựng nhưng do chưa triển khai được đã phát sinh chi phí, mất nhiều thời gian cho doanh nghiệp như lãi ngân hàng, chi phí quản lý dự án,… đã ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội đầu tư và sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì vậy tôi đề nghị, tỉnh đã có Trung tâm hành chính công giải quyết các thủ tục đầu tư cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thì việc giải phóng mặt bằng nên giao luôn cho đơn vị này giúp doanh nghiệp giải phóng mặt bằng, chi phí bao nhiêu, giá đền bù như thế nào thì doanh nghiệp trả, sẽ thuận lợi hơn nếu để doanh nghiệp tự đi đàm phán với dân để có quỹ đất sạch làm dự án là rất khó khăn. Hỗ trợ tốt doanh nghiệp giải phóng mặt bằng sẽ thu hút được nhiều dự án và các nhà đầu tư đến với Quảng Trị hơn.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần hỗ trợ doanh nghiệp giải phóng mặt bằng tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích