Cần có chính sách dài hơi phát triển năng lượng tái tạo

Enternews.vn Chính phủ cần phải có chính sách dài hơi cho đầu tư phát triển năng lượng tái tạo, để doanh nghiệp yện tâm đầu tư, không để Doanh nghiệp vừa làm vừa ngóng cơ chế.

Hiện Việt Nam đang có 36 dự án đang trong thời gian đầu tư xây dựng, nhưng theo Quyết định số 11/2017 của Chính phủ về Cơ chế khuyến khích đầu tư phát triển Điện mặt trời, đang thách thức Doanh nghiệp đầu tư Điện mặt trời, đẩy các doanh nghiệp vào thế phải chạy đua với thời gian.

Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời giới hạn thời gian trong vòng 07 tháng để thực hiện dự án là điều bất khả thi, nếu có thực hiện được thì chất lượng công trình không cao. Đặt biệt, chuyện bị ép giá để nhập khẩu các thiết bị là điều không thể tránh khỏi, thười hạn ngắn còn đẩy doanh nghiệp vào thế phải tranh chấp thiết bị để hưởng lợi từ cơ chế.

Mặt khác, cơ chế khuyến khích của Chính phủ không nhắc đến, việc lãi suất ngân hàng trong nước còn rất cao so với mặt bằng chung của thế giới. Đồng thời, Chính phủ cần phải có chính sách dài hơi cho đầu tư phát triển năng lượng tái tạo, để doanh nghiệp yện tâm đầu tư, không để Doanh nghiệp vừa làm vừa ngóng cơ chế.

Tuấn Tú ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần có chính sách dài hơi phát triển năng lượng tái tạo tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích